Làm bánh rán mặn

NGUYÊN LIỆU

* Nguyên liệu cho vỏ bánh rán mặn

- Bột nếp: 400 gr
- Bột tẻ: 100 gr
- Muối: 15 gr

* Nguyên liệu cho nhân bánh rán mặn

- Thịt lợn xay: 300 gr
- Miến: 100 gr
- Mộc nhĩ: 30 gr
- Cà rốt: 1 củ lớn
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, tiêu, nước mắm

CÁCH LÀM

- Miến ngâm nước cho nở, mềm, cắt nhỏ.
- Mộc nhĩ ngâm nở, cắt chân, thái vụn.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái như mộc nhĩ.
- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Trộn bột nếp và bột tẻ với nhau, cho từ từ nước ấm vào, vừa cho vừa nhào đến khi bột thành một khối hơi dính, nhưng khi lấy khỏi bát thì phải róc, không còn bột bám trên thành bát. Thế là bạn đã có một khối bột tiêu chuẩn cho bánh rán.

- Thịt + miến + mộc nhĩ + cà rốt + hành khô ướp với muối, hành củ, tiêu xay, thêm chút nước mắm ngon, bóp nhuyễn.

- Lấy một miếng bột cỡ 2/3 quả trứng gà, dùng tay ép nhẹ cho cục bột dẹt ra, cho nhân vào giữa, túm lại và vo, xoay nhè nhè giữa 2 lòng bàn tay cho tròn.

- Bắc chảo lên bếp, để nhiều dầu ăn, đung nóng già cho bánh vào chiên tới khi chín vàng. Các bạn lưu ý khâu này, lửa lớn thì bánh sẽ cháy, lửa nhỏ thì bánh chìm xuống và dính đáy chảo. Nhiệt già một chút sẽ giúp bánh khi mới vào hình thành được lớp vỏ hơi cánh, không bị dính, sát. Sau đó để lửa vừa cho bánh chín. Trước khi vớt ra bật lửa lớn để bánh có màu vàng đẹp, vỏ bánh giòn.

- Vớt bánh ra rổ có lót giấy ở dưới, để ráo dầu.

- Bánh rán mặn được chấm với nước mắm chua ngọt gồm: mắm + đường + nươc lọc + giấm + tương ớt, cũng có tể kèm một chút rau diếp, rau thơm
Bài trước skip_previous
Bài sau skip_next
Đời sống 24 - Tri thức trực tuyến
TRANG TIN TRI THỨC TRỰC TUYẾN
Trang web này sử dụng cookie từ Google để phân phối dịch vụ của Google, cá nhân hóa quảng cáo và phân tích lưu lượng truy cập. Thông tin về việc bạn sử dụng trang web này được chia sẻ với Google. Sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của trang web.