Cuộc đời là những cú lừa

Đôi tình nhân nọ rủ nhau đi cắm trại, tình cờ họ bị lạc trong rừng. Cả buổi chiều lang thang trong vô định, trong lúc gần như tuyệt vọng thì thật may ở phía xa có một căn nhà gỗ.

Họ mừng rỡ bước vào xin tá túc, chẳng dè căn nhà không có ai và rồi bất chợt cửa chính bị đóng lại. Thần Chết xuất hiện, tay cầm theo lưỡi hái tử thần. Thần Chết giam họ lại và nói:

“Trong số hai người các ngươi, chỉ có thể một người được sống. Các người hãy oẳn tù tì, người thua thì phải chết.”

Cặp tình nhân nọ nghe xong, cô gái giàn giụa nước mắt ôm lấy chàng trai nói rằng yêu chàng rất nhiều, chàng trai cũng nghẹn ngào thổn thức, cuối cùng họ bàn với nhau là nguyện đồng sinh cộng tử, đồng lòng ra búa. Chẳng dè kết quả thật đau lòng, ngay lần oẳn tù tì đầu tiên người con gái lại thua…

Thần Chết thở dài nói: “Nghe qua câu chuỵện các ngươi một lòng sống chết cùng nhau làm ta rất cảm động, đã thầm nghĩ rằng nếu như các ngươi ba lượt đều ra giống nhau, ta sẽ thả cả hai người ra. Chẳng dè ...”

Khi Thần Chết thả người con trai và lôi người con gái đi. Lần cuối bên nhau, người con trai ôm lấy bạn gái, hai mắt rướm lệ: “Tuy nói là đồng sinh cộng tử, song anh nguyện hy sinh mạng sống vì em. Tại sao anh ra cái kéo thì em lại ra bao?”
Cuộc đời là những cú lừa
Người con gái nghĩ: “Có lẽ mình đã tới số chết. Có ai ngờ là thằng cha kia nó lại sẵn sàng chết vì mình cơ chứ.”

Chờ cho Thần Chết lôi bạn gái đi khuất bóng, chàng trai cười khẩy: “Tôi há lại không biết trước bản tính tham sống sợ chết, chỉ biết nghĩ tới mình của cô sao?”

Thần Chết dẫn cô gái vào một căn phòng khác, kế đó nói: “Vốn dĩ ta phải tước đoạt đi mạng sống của cô. Thế nhưng hôm nay là ngày đặc biệt nên ta phá lệ. Do đã cô đơn dưới địa phủ quá lâu. chỉ cần cô làm ta thỏa mãn thì ta sẽ tha mạng sống cho cô!”

Như chết đuối vớ được cọc, cô gái vội vàng gật đầu. Lúc trút bỏ quần áo chuẩn bị vui vẻ, cô gái giật mình nhìn trân trân vào Thần Chết ra vẻ hồ nghi nhưng ko dám ý kiến. Sau cuộc vui, ông ta liền hỏi: “Này cô gái, năm nay cô bao nhiêu tuổi rồi?”

- 25 tuổi - Cô gái đáp.

“Thật không thể tin được, thời buổi hiện nay có những người đã 25 tuổi rồi mà vẫn còn tin vào sự tồn tại của Thần chết. Tôi vốn chỉ là một Cosplayer.”

Cô gái giật mình ngẩn tò te, vừa sợ hãi vừa giận dữ. Một lúc sau khi thấy thần chết mở mặt nạ, cô ta phá lên cười: “Không hề gì. Anh cũng rất điển trai đấy. Cuộc yêu vừa nãy thật là kích thích quá đi. Huống chi tôi đã chán ngấy gã người yêu cũ rồi, hắn đã hết giá trị lợi dụng. Nhờ có anh mà tôi có cớ chia tay hắn ta.”

Gã cosplayer đóng vai Thần chết kia nghe vậy thở phào: “Tuyệt quá, dù sao tôi cũng đỡ áy náy. Thực ra do tôi phát hiện ra bản thân bị nhiễm virus HIV, vậy nên mới dọn vào trong rừng này để trốn tránh thực tại. Vừa nãy thấy cô tham sống sợ chết, giờ còn tráo trở lật lọng, tôi càng cảm thấy bản thân không có làm sai.”