Con suối với vẻ ngoài thơ mộng nhưng sẵn sàng nuốt chửng những ai không may rơi xuống

Bề ngoài trông Strid như một con suối thơ mộng, lãng mạn, hứa hẹn sẽ là địa điểm sống ảo tuyệt vời. Chắc chắn không ai ngờ nó lại là một khu vực cực kỳ nguy hiểm.

Nằm giữa Barden Tower và Bolton Abbey ở Yorkshire, Anh là con suối rộng khoảng 2m mang tên Bolton Strid, gọi tắt là Strid.

Nơi đây sở hữu phong cảnh thiên nhiên hữu tình, đá phủ đầy rêu xanh cùng dòng suối thơ mộng. Thế nhưng, ẩn chứa đằng sau vẻ đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh ở hạ giới lại là một sự nguy hiểm không ai ngờ. Strid thậm chí còn được mệnh danh là một trong những cái bẫy đáng sợ nhất của thế giới tự nhiên.

Bất cứ ai rơi xuống đây đều dễ dàng bị nuốt chửng đến nỗi không tìm thấy xác.
Con suối với vẻ ngoài thơ mộng nhưng sẵn sàng nuốt chửng những ai không may rơi xuống
Strid dài khoảng 92m và chạy về hạ nguồn sông Wharfe rộng 28m. Sở dĩ nước ở Strid chảy xiết là do sông Wharfe khi đi qua Yorkshire đến Bolton Abbey gặp phải khe hẹp khiến nước dâng lên cao đồng thời tăng tốc độ đổ về hạ nguồn.

Vậy nên phía trên bề mặt Strid trông nhỏ hẹp thế thôi nhưng lại là “cú lừa” ngoạn mục vì bên dưới suối là địa hình toàn hang động và các đường kênh mòn. Không ai biết được độ sâu chính xác của Strid.
Con suối với vẻ ngoài thơ mộng nhưng sẵn sàng nuốt chửng những ai không may rơi xuống
Cũng chính vẻ ngoài “ngây thơ” của mình là Strid đã làm thiệt mạng không ít người. Thông thường, nạn nhân cho rằng đây là con suối nhỏ, nông đến đầu gối và có vẻ sẽ dễ dàng nhảy qua được. Kết quả là không ai có thể sống sót trở lên nếu lỡ trượt chân rơi xuống đây.

Nạn nhân đầu tiên bị Strid nuốt chửng chính là William de Romilly, con trai của quý bà Alice de Romilly. Người này phải bỏ mạng khi cố gắng nhảy qua suối nhưng trượt chân rơi xuống nước vào năm 1154.

Thương tiếc cho trai, bà Alice quyết định quyên góp phần đất để xây dựng nên tu viện Bolton Priory. Cái chết của William trở thành nguồn cảm hứng cho thi sĩ William Wordsworth viết nên tác phẩm “The Force of Prayer”.

Bên cạnh tấm biển cảnh báo nguy hiểm, chính quyền địa phương còn cử các sĩ quan cảnh sát thay nhau đứng gác trên bờ sông Wharfe sau cái chết thương tâm của một bé gái bị sẩy chân rơi xuống suối vào tháng 3/2010.

Nguồn: Amusing Planet