Làm món phở xào giòn

Ngoài các món phở chan nước hay phở cuốn, thì phở xào giòn cũng là một món phở không kém phần thơm ngon và độc đáo. Cách thức chế biến cũng khá là đơn giản. Và như thường lệ hôm nay mình xin được phép hướng dẫn các bạn cách làm phở xào chiên giòn ngon thôi rồi lượm ơi.

Nguyên liệu:

- Bánh phở: 400 g
- Bột đao: 100 g
- Cần tỏi tây: 100 g
- Cà chua: 100 g
- Thịt bò thăn hoặc file: 150 g
- Mỡ nước: 100 g
- Hành tây: 100 g
- Muối, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, gừng, tỏi, hành khô, hành hoa, rau thơm, rau mùi, xà lách, đu đủ xanh, cà rốt, dấm đường, chanh ớt, mộc nhĩ, rau cải trắng.

Cách làm:

Thịt bò lọc bỏ gân xơ, thái miếng mỏng, to bản, ngang thớ; ướp với muối, mì chính, hạt tiêu, hành tỏi khô, gừng.

Hành tây, cà chua bổ múi cam. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái miếng hình chữ nhật.

Đu đủ, cà rốt thái mỏng làm dưa góp. Cần, tỏi, hành hoa, rau cải cắt khúc 3 cm.

Bánh phở gỡ tơi, ướp gia vị, mì chính, hạt tiêu, bột đao. Bỏ bánh phở vào chảo mỡ nóng già, chao giòn vỏ, vớt ra để ráo mỡ.

Phi thơm hành tỏi, cho thịt bò vào xào xém cạnh để riêng, tiếp tục xào các nguyên liệu còn lại, nêm mắm, muối, hạt tiêu, mì chính vừa ăn, cho thêm một muôi nước dùng, xuống bột đao cho hơi sánh, bác xuống.

Dùng đĩa to xếp rau và xà lách xung quanh, giữa để phở, trên bày thịt, dội sốt lên trên, rắc rau mùi và hạt tiêu, ăn nóng.
Bài trước skip_previous
Bài sau skip_next
Đời sống 24 - Tri thức trực tuyến
TRANG TIN TRI THỨC TRỰC TUYẾN
Trang web này sử dụng cookie từ Google để phân phối dịch vụ của Google, cá nhân hóa quảng cáo và phân tích lưu lượng truy cập. Thông tin về việc bạn sử dụng trang web này được chia sẻ với Google. Sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của trang web.