Bài tập đơn giản trước lúc đi ngủ giúp bổ thận, giải độc

Hầu hết mọi người thường sử dụng điện thoại di động trước khi đi ngủ, việc làm này không có lợi cho sức khỏe. Thay vào đó thực hiện 2 động tác đơn giản này có lợi cho sức khỏe của thận, giúp cơ thể giải độc tốt hơn.

Thực tế 10 phút trước khi đi ngủ là giai đoạn vàng để nuôi dưỡng sức khỏe. Tận dụng đúng cách 10 phút này, sẽ vô cùng có lợi cho sức khỏe.

Chất độc được truyền đi mọi nơi, trong khi đó con đường giải độc đều là tiến hành theo từng giai đoạn, bộ phận, nhưng cuối cùng cũng phải quay trở về bàng quang.

Nếu kinh tuyến này không bị cản trở, cảm lạnh bên ngoài khó xâm chiếm và chất độc bên trong được thải ra kịp thời, cơ thể tránh xa bệnh tật.

Bộ phận nào cung cấp năng lượng cho bàng quang? Chủ yếu là thận, thận và bàng quang có mối tương thông, bàng quang chỉ là một con đường, cơ thể không có sức lực vận hành, cần sự chống đỡ của khí thận mới có thể hoàn thành chức năng chống lạnh, giải độc, vì vậy đả thông bàng quang trước, chúng ta cần nuôi dưỡng thận.

1. Động tác đặt mu bàn tay đặt dưới eo khi nằm để nuôi dưỡng thận

Bài tập đơn giản trước lúc đi ngủ giúp bổ thận, giải độc

Phương pháp: Trước khi đi ngủ, đật mu bàn tay đặt dưới phần eo lưng và nằm ngửa trên giường. Sau 5 - 10 phút, hơi nóng sẽ lan dần khắp cơ thể.

Trước khi ngủ, 2 tay có phần huyệt Lao Cung ép vào 2 quả thận, hơi nóng của 2 bàn tay sẽ trực tiếp làm ấm 2 quả thận, đẩy hơi lạnh trong thận ra ngoài, thông qua hành động này, mồ hôi sẽ được bài tiết ra ngoài cơ thể.

Đặc biệt là từ 10 rưỡi đến 11 giờ vào buổi tối, là thời gian vàng để thực hiện động tác này. Lúc này khí đất là mạnh nhất, khí đất thông qua huyệt Lao cung đi vào cơ thể, truyền qua huyệt Lao cung trực tiếp truyền vào 2 quả thận, kèm theo hơi nóng ở 2 bàn tay và khí ở ngũ hành, làm ấm 2 quả thận.

Khi mới bắt đầu, 2 bàn tay bị lưng eo ép xuống sẽ xuất hiện hiện tượng tê, 3-5 ngày có thể sẽ thích nghi, 2 tay sẽ cảm thấy thư giãn. Những người uống nhiều rượu, trán sẽ đổ mồ hôi, có khi phần eo cũng đổ mồ hôi, điều này đều là hiện tượng tốt mà thận khí đang được lấp đầy.

2. Động tác rướn người, tay móc ngón chân

Sau khi thận đầy, chúng ta sẽ bắt đầu mở thông tuyến bàng quang.

Bài tập đơn giản trước lúc đi ngủ giúp bổ thận, giải độc


Phương pháp: Ngồi duỗi thẳng hai chân với nhau, rướn 2 tay về phía trước chạm đến đầu các ngón chân, từ từ ấn cơ thể xuống. Đây là một cách giúp kinh bàng quang giải độc, làm ít nhất 15-30 phút.

Nếu cơ thể ép xuống chân càng ít, càng chứng tỏ độc tố tích tụ càng nhiều, chỉ cần cơ bắp đùi sau có cảm giác căng ra là được.

Thời gian đầu khi mới tập, bạn có thể chưa quen với việc rướn người và tay chạm được đến các ngón chân. Nhưng chỉ cần bạn tập 1 vài lần là sẽ cảm thấy dễ thực hiện hơn rất nhiều.

Hai động tác nhỏ này, đơn giản nhưng có hiệu quả. Mồi ngày kiên trì thực hiện, không những không tốn tiền, không tác dụng phụ, bổ thận giải độc, cũng có thể kéo dài tuổi thọ 10 năm.

Đây là việc làm rất tốt, mọi người hãy bắt đầu thực hiện từ bây giờ.