Nha Trang: Vị mặn của biển quấn quyện chân người

Nắng vàng, biển xanh, cơn gió mát...

Và dường như, những gì tốt nhất thuộc về tự nhiên, tạo hóa đều quy tụ về đây để tạo nên một thành thành phố biển nên thơ và kì vỹ. Chỉ có những ai sống lâu trên mảnh đất này, nếm đủ vị mặn của biển mới có thế biết được “bí mật” là nắng ở đây có màu vàng rực, không nóng, lại mát rười rượi do được điều hòa bởi những cơn gió liên tục thổi vào từ biển khơi. Chỉ cần vào buổi sớm mai, đứng trước bãi cát trải dài và nhắm mắt lại là ngay lập tức, bao nhiêu mệt mỏi, muộn phiền đều tan theo từng cơn sóng.

Đó là chưa kể, càng tiến ra xa, càng gần với biển, ta sẽ thấy được màu xanh sâu thẳm đến tận đáy, nơi tập hợp của khoảng 350 loài san hô, 190 loài cá, các loài giáp xác, nhuyễn thế, cỏ biển... mở ra không gian đẹp mơ hồn tha hồ cho bạn chiêm ngưỡng và khám phá. Còn gì thỏa mãn hơn khi được tận tay sờ vào những rặng san hô, chứng kiến tận mắt đàn cá đủ sắc màu tung tăng bơi lội dưới làn nước xanh trong, và còn vô vàn điều thú vị đang chờ bạn khám phá...

Những cái độc nhất của thành phố biển

Nha Trang: Vị mặn của biển quấn quyện chân người

Vịnh biển đẹp nhất thế giới: Với sự đa dạng về mặt sinh thái điển hình và quý hiếm của biển nhiệt đới bao gồm hệ sinh thái rừng ngập mặn, đất ngập nước, thảm cỏ biển, rặng san hô, hệ sinh thái cửa sông, bãi cát ven bờ và hệ sinh thái đảo biển, Nha trang đã được xếp hạng là 1 trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới.

Thành phố đáng sống nhất Việt Nam: Được mệnh danh là “Thiên đường nghỉ dưỡng”, Nha Trang cùng với Vũng Tàu, Đà Nẵng, Đà Lạt trở thành 4 thành phố đáng sống nhất tại Việt Nam. Ngoài những bãi biển miên man trải dài, du khách sẽ được tận hưởng không khí lễ hội của Festival Biển được tổ chức hằng năm, chứng kiến điệu múa truyền thống của các cô gái Chăm tại tháp bà Ponagar, thưởng thức các món hải sản tươi sống và hòa vào cuộc sống thân thiện, cởi mở của người dân nơi đây.

Cáp treo vượt biển dài nhất thế giới: Lân lân khó tả là cảm xúc của bất kì ai khi đang ngồi trên tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới Vinpearl Land, mọi cảnh vật và những gì tinh túy nhất của thành phố biển như được hiện ra thật đã và sướng mắt.

Công viên phao nổi lớn nhất thế giới: Với hơn 4000m2, Vinpearl Land Nha Trang đã chính thức vượt qua Dubai để lập kỷ lục là công viên nhà phao trên biển dài nhất thế giới. Bạn có thể cùng với đám bạn, gia đình và cả công ty vui đùa và nhảy nhót thỏa thích bởi nhà phao có khả năng tiếp đón 750 người cùng lúc vui chơi.

Thế là, cuộc sống còn gì viên mãn hơn khi vừa chiêm ngưỡng cảnh đẹp, thỏa mái vui chơi, tắm táp, lại được thưởng thức món các ăn hải sản tươi sống... nhưng chỉ cùng một nơi, địa điểm, và đó là, thành phố biển Nha Trang.