Đừng giành giật những thứ vốn đã không thuộc về mình

Đừng nghĩ rằng có thể sống vui vẻ với những gì mình giành giật được, có chăng chỉ là thỏa mãn lòng hư vinh đồng thời ve vuốt cái tôi quá lớn mà thôi.

Bởi vì những người ích kỷ thích giành giật, thường giết chết chính tương lai của mình.

Khi chúng ta có quá nhiều nhu cầu, đối mặt với quá nhiều cám dỗ, sự tham lam và những ham muốn ích kỷ sẽ kéo dài vô tận. Mải mê tìm mọi cách thỏa mãn chúng, chúng ta cũng sẽ dần đánh mất chính mình.

Chúng ta là những người trẻ độc lập, chúng ta đều có một cá tính riêng biệt và sẵn sàng nỗ lực để đạt được những thứ mình muốn có.

Thay vì cố giành giật những điều tốt đẹp của người khác, sao không tự đi trên con đường của riêng mình và làm những gì mình muốn làm, từ đó có những gì mình muốn có? Đó mới là cách đúng đắn để theo đuổi giấc mơ.

Có thể thích ứng trong mọi hoàn cảnh, không cần lo được lo mất, sợ người khác sẽ đến cướp đi, chúng ta mới sống thanh thản ổn định vì nắm chặt trong tay hạnh phúc của chính mình.

Trong lĩnh vực tình cảm cũng thế thôi.Tất cả những câu chuyện xảy ra xung quanh chúng ta đều rất sòng phẳng. Và dường như cái giá phải trả cho những lần tranh cướp hạnh phúc vẫn luôn đích đáng.

Đừng nghĩ rằng có thể sống vui vẻ với những gì mình giành giật được, có chăng chỉ là thỏa mãn lòng hư vinh đồng thời ve vuốt cái tôi quá lớn mà thôi. Bởi vì những người ích kỷ thích giành giật, thường không biết cách yêu thương người khác.

Đừng giành giật những thứ vốn đã không thuộc về mình


Cái gì không phải của mình thì từ từ sẽ là của mình. Những thứ vốn dĩ là của bạn, đi một vòng rồi sẽ trở về tay bạn, còn những thứ không dành cho bạn, dẫu cho có dày công cất giấu hoặc nâng niu, một ngày nào đó cũng sẽ biệt tăm mà biến mất khỏi cuộc đời bạn mà thôi.

Tình yêu cũng vậy, hạnh phúc thì càng như vậy, nếu có thể cướp mà giữ được cả đời, thì e rằng đã không có quá nhiều người phải ân hận và bị tổn thương mãi về sau.

Chúng ta là những người trẻ độc lập, chúng ta đều có một cá tính riêng biệt và sẵn sàng nỗ lực để đạt được những thứ mình muốn có.

Chúng ta tự tin, nhưng đừng vì thế mà nhắm nhầm mục tiêu, để rồi soi trúng vạch đích lại là hạnh phúc của người khác.

Có thể phần lớn kết quả sẽ là tất cả mọi người đều phải chia sẻ những tổn thương.Thế nên, đừng vì muốn sở hữu thứ mà mình muốn, mà bất chấp cả việc lao vào một lựa chọn sai lầm.

Chớ có vì cô đơn mà nhắm mắt chọn bừa, chớ có vì tham lam mà đi đường tắt, chớ có vì si ngốc một vài khoảnh khắc, mà tự thân phải trả cái giá quá đắt về sau.

Tất cả những thứ cướp đoạt vốn dĩ sẽ chẳng được bền lâu, thế nên, đừng bao giờ nghĩ tới chuyện cướp đoạt hạnh phúc từ người khác, vì sự vay mướn một chiều đó sẽ chỉ càng khiến bạn trở nên xấu xa, chứ không phải là những bông hoa trong mắt người khác.

Sống trên đời, chúng ta luôn giữ trong lòng rất nhiều ràng buộc, rất nhiều mong muốn. Muốn vứt bỏ thì không đủ dũng khí, muốn giữ lại thì chất chứa khắc khoải mãi trong lòng.

Chỉ khi nào trái tim trở nên bình thản, trong lòng không so đo, tâm trí không ích kỷ, chúng ta mới có thể hưởng thụ những điều tốt đẹp khác ở ngay xung quanh, quý trọng những gì đang có được.

Những thứ không thuộc về mình thì sớm muộn cũng cần phải buông bỏ. Có lẽ, ngay tại thời điểm dám buông tay với những thứ xưa cũ ấy, chúng ta sẽ nhận được những điều mới mẻ đáng quý hơn.

Người khôn ngoan có thể thản nhiên từ bỏ mọi ràng buộc trong quá khứ, hướng toàn bộ tâm trí đến tương lai.

Đó cũng chính là cách thể hiện niềm hy vọng và sự tin tưởng vào bản lĩnh của chính mình, không cần phụ thuộc hay níu kéo ích lợi từ bất kỳ ai khác.

Hãy luôn nhớ rằng: Không có cuộc sống nào luôn luôn hạnh phúc mà chẳng xuất hiện chông gai, nhưng nếu bạn tiếp tục tiến về phía mặt trời, bạn sẽ không bao giờ lạc lối.

tổng hợp