Cẩm nang du lịch Thái Lan bạn không nên bỏ qua

Nếu bạn chưa đi du lịch Thái lan bao giờ thì những kinh nghiệm quý báu dưới đây bạn cũng nên đọc qua, nó là cẩm nang cho bạn nếu bạn có ý định du lịch Thái lan.

Đi đứng từ Việt Nam sang Thái Lan

Từ cổng máy bay ra, du khách đi thẳng theo mũi tên chỉ rồi rẽ trái sẽ đến nơi nhập cảnh. Nhập cảnh vào Bangkok mùa du lịch khá mỏi mệt vì hàng dài nhưng thời gian xử lý nhanh. Thường chỉ hỏi du khách ở bao nhiêu ngày rồi đóng dấu.

Tiếp tục ra lấy hành lý ký gửi. Du khách đi theo mũi tên chỉ ra ngoài, từ chỗ lấy hành lý rẽ trái. Khi đi ra, đi dọc theo khu này sẽ có màn hình cảm ứng khá lớn kiểu bảng thông tin (có thông tin bằng tiếng Anh). Ngoài ra còn có các cửa hàng ăn, các quầy hàng của các hãng di động và siêu thị gia đình. Du khách có thể mua Sim điện thoại tại khu vực này.

Cẩm nang du lịch Thái Lan bạn không nên bỏ qua
Khung cảnh Bangkok lung linh vào ban đêm

1. Đi Bangkok

Du khách có thể xuống lầu 1, đón xe taxi hoặc xuống tầng hầm bắt Airport Link. Du khách nên xin trước bản đồ để biết mình đến khu nào, trạm nào. Airport Link rất dễ đi, không cần phải đổi tiền xu, có những máy bán vé. Bạn chỉ cần chọn trạm đến rồi bỏ tiền giấy vào, máy sẽ ra những đồng xu nhỏ. Bạn đến cổng ấn thẻ vào chỗ nhận thẻ, giữ thẻ lại để khi đến trạm dừng, bỏ vào để qua cửa. Có thể sử dụng Airport Link trong thành phố đến những nơi gần trạm này. Nó cũng như tàu điện (BTS).

Nếu đi bằng BTS thì phải mua bằng tiền xu, tuy nhiên tại những trạm này đều có quầy đổi. Giá khoảng 15 THB/chuyến. Trên tàu sẽ đọc trạm xuống, tuy nhiên hơi khó nghe, vì vậy bạn có thể hỏi những người xung quanh.

Chú ý khi qua cửa, phải tìm đúng lối đi, vì rất nhiều trạm có 2 đường tàu đi theo 2 hướng. Thường sẽ ghi trạm cuối cùng trong đường đó. Ví dụ: đi BTS xuống trạm Victory Monument, trạm này nằm trong tuyến đường có trạm cuối là Mochit. Sau khi qua cửa, hãy tìm cầu thang có bảng To Mochit để lên.

Airport Link sẽ đổi qua trạm BTS ở Phaya Thai, cần đi những chỗ ngang BTS thì bạn cần đi đến trạm này.BTS rất đông nên chú ý đếm trạm dừng không dễ miss tàu.

BTS của Thái có 2 line, có điểm chuyển giữa 2 line ở khu Siam. Vì vậy khi đến sân bay nên xin bản đồ để dễ theo dõi. Bản đồ này sẽ hướng dẫn các địa điểm ăn uống, cửa hàng mua sắm…

Ở Pattaya và 1 số vùng ven chủ yếu có xe tuk tuk đi lại, cũng có xe taxi tại Pattaya nhưng phải trả giá. Bangkok thì có thể đi taxi nếu đi 3-4 người, chạy theo đồng hồ, du khách nên lựa chọn những xe có đồng hồ để tránh rắc rối. Nhưng đi giờ cao điểm thì taxi sẽ bị tính thêm phí kẹt xe.

2. Đi Pattaya

Từ khu vực Arrival (lầu 2), du khách đi xuống lầu 1, tìm về chỗ Food Court, sẽ có một quầy bán vé đi Pattaya/Hua Hin tại đây. Giá khoảng 120 bath cho một người/chiều, một tiếng có 1 chuyến.

Cẩm nang du lịch Thái Lan bạn không nên bỏ qua
Biển Pattaya xinh đẹp

Trong khi chờ xe du khách có thể vào Food Court ăn, đổi phiếu rồi đi mua như Food Court ở Megastar. Hành trình kéo dài khoảng 2 tiếng. Nên xem trước Khách sạn ở North Road, Center Road, Pattaya Tai hay Southern Road để có thể xuống đúng địa điểm. Xuống đến đây du khách có thể thuê xe tuk tuk để về tới Khách sạn.

Từ Pattaya về Bangkok, du khách có thể ra bến xe (Pattaya Bus), mua vé khoảng 135 THB. Xe sẽ đi về bến Ekamai ở phía Đông thành phố hoặc bến Mochit.

Các địa điểm nên thuê Khách sạn

Tuỳ vào mục đích và ngân sách. Nhưng tốt nhất hãy chọn những khách sạn gần trạm BTS hoặc Airport Link. Ngân sách phù hợp cho 2 người trong 3 đêm là từ 1triệu-2 triệu VNĐ.

Một số Khách sạn ở Thái với giá rẻ có thể không có ấm đun nước hay máy sấy tóc. Nhưng Seven Eleven và siêu thị Family Mart ở khắp nơi.

Bạn có thể tìm Khách sạn ở trạm Airport Link Ratchaprarop, gần cửa hàng Plantinum, khu Pratunam ăn uống cũng khá thoải mái. Từ trạm này bắt Airport Link đi tiếp đến Phaya Thai là có thể đi tiếp BTS.

Một khu khác bạn có thể ở là gần trạm BTS Phaya Thai. Phaya Thai là điểm giao của Airport Link và BTS. Vì vậy dễ dàng đi mua sắm, tham quan cũng như ra sân bay.