Trước khi sinh và sau khi sinh ra ta, ta là ai trong cuộc đời này

Khi còn trẻ vùi đầu vào công việc học hành,lớn lên bận mải với công việc mưu sinh hầu như chúng ta chẳng ai quan tâm xem mình từ đâu đến trong cuộc đời này.

Khi về già nhiều thời gian rảnh rỗi hơn chúng ta đôi khi chợt nghĩ “trước khi sinh ra ta, ta là ai - sau khi sinh ra ta rồi ta lại là ai”.

Nhiều khi có người hỏi:"Sau này chết rồi thì làm gì", thường thì chúng ta nghe được câu trả lời:"Chết rồi thì làm ma".

Có bao giờ chúng ta tự hỏi, con người sinh ra rồi chết đi trong khoảng thời gian thật ngắn ngủi, chẳng lẽ con người chỉ tồn tại như một ngọn nến thắp sáng lên rồi vụt tắt, chẳng có ý nghĩa và nghĩa lí gì sao?

Để giải thích những điều trên và tại sao con người lại có sự tiến hóa, dân số loài người ngày càng tăng nhanh, cũng như là giải thích tại sao có ma và khi chết con người sẽ đi về đâu.Và cũng để giải đáp câu hỏi:Con người tồn tại vô nghĩa hay có nghĩa?

Trước khi sinh và sau khi sinh ra ta ta là ai trong cuộc đời này

Thế giới thực nơi con người đang sinh sống

Thực ra thì thế giới sống hiện tại, thế giới thực của mình tạm gọi là thế giới thứ hai là nơi chúng ta đang sinh sống, còn thế giới thứ nhất được gọi là của những sóng điện từ, ở đó tất cả con người điều là dạng sóng. Chính thế giới thứ nhất đã tạo ra thế giới thứ hai để vì các lí do sau:

- Thế giới sóng điện từ là một thế giới buồn tẻ.

- Để biết thế nào là cảm giác vui, buồn, yêu, ghét, giận, hờn, đau đớn, sung sướng và cảm nhận 5 giác quan của con người.

Họ đã quyết định tạo ra thế giới thứ hai. Ban đầu họ chỉ tạo ra một thế giới đơn giản, sau đó họ dần cải tiến và cuối cùng họ dừng ở loài người (sự tiến hóa).

Lúc đầu xuất hiện loài người thì số lượng rất ít, chính những người này sau khi chết đã trở về thế giới thứ nhất (chết đi sẽ đi về đâu), kể lại trải nghiệm của họ và mọi người đều cảm thấy thích thú.

Và ai cũng muốn tranh nhau xuống thế giới thứ hai, làm cho dân số thế giới tăng nhanh từ vài người cho đến hiện nay gần 8 tỉ người (gia tăng dân số).

Như chúng ta đã biết mỗi con người đều có sóng điện từ riêng, khi chết sóng điện từ thoát ra và trở về thế giới thứ nhất. Đôi khi có một vài người còn lưu luyến nên chưa muốn đi về dẫn đến kết quả là chúng ta nhìn thấy ma.

Như vậy con người tồn tại không phải là vô nghĩa, mà là để trải nghiệm cảm giác thực của thế giới thứ hai. Con người chúng ta không bao giờ mất đi mà là trở về nhà thôi.

Tổng hợp