Khi khởi nghiệp cần quan tâm tới những ngành nghề có tính ổn định cao

Khi khởi nghiệp cũng như lúc tìm kiếm việc làm thì tiêu chí nhiều người quan tâm đó chính là tính ổn định của công việc.

Trong thời buổi kinh tế có nhiều biến đổi thì mục tiêu tìm kiếm việc làm có tính ổn định cao là điều mọi người luôn cân nhắc kỹ lưỡng.

Sau đây là một số ngành nghề có tính ổn định tương đối cao ít phụ thuộc vào mọi biến đổi hay khủng hoảng của nền kinh tế.

Khi khởi nghiệp cần quan tâm tới những ngành nghề có tính ổn định cao

1. Môi trường

Ngày càng có nhiều công việc liên quan tới bảo vệ và cải thiện môi trường và chính phủ cũng khuyến khích lĩnh vực này.

Bill Berry, trưởng khoa hợp tác của John Sperling School of Business thuộc đại học Phoenix, bổ sung: “Khi kinh tế và khoa học kĩ thuật ngày càng phát triển, con người lại có xu hướng quay trở lại với vấn đề cơ bản và vô cùng quan trọng, đó là môi trường”.

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành này sẽ được mở rộng hơn. Bạn có thể tiến sâu hơn trong lĩnh vực này với một tấm bằng về môi trường.

2. Dịch vụ tài chính

Dịch vụ tài chính đang vực dậy trở lại khi các công ty bắt đầu quá trình tuyển dụng thời hậu suy thoái.

Theo thống kê của Cục Lao động Mỹ, lượng tuyển dụng cho phân tích tài chính có thể tăng lên 20% trong thập kỉ tới, cao hơn mức trung bình của các ngành khác.

Chắc chắn sẽ có nhu cầu việc làm lớn về phân tích tài chính, đặc biệt là những người có chuyên môn về quản lí rủi ro và đầu tư.

3. Dịch vụ thú ý

Michelle Hollowat đã viết cuốn sách “Mọi công việc đều dẫn đến làm việc với động vật”, do đó không có gì ngạc nhiên khi dự đoán của cô ấy tập trung vào vật nuôi và dịch vụ thú y, từ người đào tạo, bác sĩ thú y tới người trông coi chăm sóc thú cưng.

Cô ấy nói thêm: “Người sở hữu vật nuôi tiêu tốn nhiều cho vật cưng của họ”. Thế nên, đây sẽ là lĩnh vực ngày càng phổ biến hơn.

4. Dịch vụ chăm sóc sức khoẻ

Chăm sóc sức khoẻ sẽ dẫn đầu trong xu hướng phát triển. “Nhu cầu tăng lên là điều tất yếu vì con người ngày càng quan tâm với sức khoẻ và tuổi thọ của mình. Hơn nữa, chăm sóc sức khoẻ có các loại hình công việc rất đa dạng”.

Trình độ học vấn của nhân viên chăm sóc sức khoẻ cũng rất khác nhau, từ tốt nghiệp trung học, chứng chỉ y học tới trình độ cao về vật lí trị liệu… Và mức lương trong ngành này phụ thuộc vào trình độ học vấn.

5. Giáo dục

Giáo dục là một trong những ngành ổn định và có xu hướng phát triển cao. Một xu thế trong ngành này là trở thành giáo viên dạy tiếng Anh do nhu cầu hội nhập và quốc tế hoá ngày càng cao. Do đó, đừng lo mình sẽ thất nghiệp với một tấm bằng về tiếng Anh.

6. Dịch vụ tang lễ

Dù khẳng định tới sự vượt trội hơn của tỉ lệ sinh, nhiều công ty đào tạo nhân lực, vẫn nhấn mạnh tới dịch vụ tang lễ.

Vào năm 2011, 10 000 đứa trẻ của giai đoạn “baby boomer” (giai đoạn bùng nổ về tỉ lệ sinh) sẽ bước sang tuổi 65 và như vậy, công việc tang lễ cũng sẽ có ưu thế. Nhu cầu người tham gia sắp xếp và bảo quản thiết bị được được dự đoán là sẽ tăng lên.