Chống hack dữ liệu cá nhân trên Facebook qua các ứng dụng liên kết với Facebook

Các ứng dụng liên kết với facebook ở đây có thể kể ra là các games,các trang web,các plugin liên kết có thể đăng nhập bằng tài khoản mạng xã hội facebook.Do người dùng đã sử dụng tài khoản facebook để đăng nhập vào các ứng dụng liên kết với facebook mà tạo ra sự rò rỉ thông tin ngoài ý muốn.
Để tránh những điều đáng tiếc xẩy ra bạn có thể làm một việc đơn giản là gạt một chiếc "công tắc ảo" trong phần cài đặt của Facebook.Tuy nhiên việc làm này sẽ ảnh hưởng tới những gì mà trước đây bạn đã sử dụng tài khoản facebook để đăng nhập như:
- Một số game đang chơi sẽ bị hủy tài khoản
- Các trang web bị hủy tài khoản đăng nhập
- Một số plugin xã hội không sử dụng được...

Chống hack dữ liệu cá nhân trên Facebook qua các ứng dụng liên kết với Facebook

Bước 1
Chọn Settings-Cài đặt từ biểu tượng Menu tùy chọn ở góc phải Facebook.
Bước 2
Chọn Apps-Ứng dụng ở cột trái.
Bước 3
Tìm mục: Apps, Websites and Games-Ứng dụng, trang web và trò chơi > Chọn Edit-Chỉnh sửa.
Bước 4
Một bảng thông tin và lựa chọn hiện lên > Chọn: Turn Off-Tắt.
Tại tab này sẽ có thông báo như sau:
Nếu bạn tắt cài đặt này:
- Bạn sẽ không thể đăng nhập các ứng dụng hoặc trang web bằng Facebook
- Các ứng dụng và trang web bạn đã đăng nhập bằng Facebook có thể xóa các hoạt động và tài khoản của bạn
- Bạn sẽ không thể chơi một số trò chơi trên Facebook và hoạt động trò chơi của bạn có thể bị xóa
- Bài viết, ảnh và video của bạn trên Facebook do các ứng dụng và trang web đăng lên có thể bị xóa
- Bạn sẽ không thể tương tác hoặc chia sẻ nội dung từ các ứng dụng và trang web khác trên Facebook bằng các plugin xã hội, chẳng hạn như nút Chia sẻ và Thích

Do vậy bạn cần suy nghĩ cho kỹ trước khi nhấn "Tắt"

Đổi lại bạn đã vô hiệu hóa các ứng dụng và game đã và đang sử dụng dữ liệu của bạn. Dĩ nhiên, các thông tin và tiến trình về chúng vẫn được lưu trữ, nhưng những gì liên quan đến cá nhân bạn sẽ được giảm thiểu và hạn chế hết mức so với trước.

Đây là hành động bảo vệ Facebook khỏi các ứng dụng ở mức cao nhất rồi, ngoại trừ việc deactivate hoặc xóa hoàn toàn Facebook nữa thôi. (Các bước thao tác cho ứng dụng Facebook trên mobile cũng tương tự, không có gì khác biệt cả.)

Vậy là đã xong rồi. Từ nay, mọi dữ liệu cá nhân của bạn trong các ứng dụng hoặc game có liên kết tới Facebook sẽ bị ngắt kết nối - trừ khi bạn mở lại, hoặc sử dụng ứng dụng đó 1 lần nữa và... tiếp tục cho phép truy cập.
Lời kết
- Không nên chỉ vì tiện và nhanh mà dùng tài khoản Facebook để đăng nhập các ứng dụng khi họ cho phép đăng nhập bằng Facebook hay G+ hoặc Twitter...
- Hãy sử dụng Email và mật khẩu riêng nếu có nhu cầu login các ứng dụng đó cho dù hơi mất công ghi chép để khỏi quên.
Bài trước skip_previous
Bài sau skip_next
Đời sống 24
TRANG TIN TRI THỨC TRỰC TUYẾN
Trang liên kết: Đời sống du lịch