Sắp có hình thức xử phạt hành chính tội danh:Lột sạch lương của chồng

Việc chồng đưa hết tiền lương cho vợ không còn là điều xa lạ ở Việt Nam.Với những lý do đáng thuyết phục hoặc bằng những lời dỗ dành ngon ngọt kết hợp với những hành vi có thể nói là có phần cứng rắn thì các bà vợ luôn giữ vai trò "tay hòm chìa khoá" trong nhà, vô tình đẩy người chồng vào thành phần vô sản.

Một người đàn ông đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình vì quá bức xúc:

Sắp có hình thức xử phạt hành chính tội danh:Lột sạch lương của chồng

"Ai khổ như tôi không? Đi làm lương trung bình cũng tầm 10-15 triệu đồng/tháng, nhưng trong người chẳng khi nào có nổi quá 100.000 đồng, cũng vì có bao nhiều tiền thì vợ đều trấn sạch.

Công ty tôi trả lương qua tài khoản ngân hàng nên cô ấy yêu cầu đưa luôn cả thẻ ATM để cho "tiện. Rồi mỗi ngày "người thủ quỹ cao cấp" xuất cho 50-100.000 đồng, hôm nào có báo cáo phát sinh thì nhân nhượng thêm 50.000.

Nhiều khi bạn bè nhất là bọn em út rủ đi uống cốc cafe cũng chẳng dám nhận lời, bởi trong người có đúng 50.000 đồng. Nhỡ chẳng may có phát sinh một cái là thôi, tắc tịt, vậy là đành từ chối còn hơn là bẽ mặt.

Có khi nghĩ uất, vợ gì mà như quân trấn lột vậy, trấn lột công khai, trấn lột một cách vui sướng hả hê nữa chứ, chẳng nhẽ lại đi kiện. Mà có đi kiện thì luật nào thương mình?

Thôi đành, cứ chấp nhận sống qua ngày. Viết ra đây mấy chữ để giải toả bức xúc, lấy thêm nghị lực sống tiếp…"


Trên đây là dòng tâm sự của một anh chồng đã sống nhiều năm trong cảnh cuối tháng nộp hết lương cho vợ.

Trong tình huống như vậy, nếu muốn đòi lại quyền lợi của một người chủ kinh tế trong gia đình, các ông chồng hoàn toàn có thể kiện vợ ra tòa với tội danh chấn áp chồng phi bạo lực.

Theo Khoản 1 Điều 56 của Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình.

Như vậy, việc kiểm soát tiền của chồng, khiến chồng không có đủ tiền để trang trải những nhu cầu thiết yếu sẽ phạm vào "không cho thành viên gia đình sử dụng tài sản chung vào mục đích chính đáng".

Theo quy định, mức phạt hành chính dành cho những trường hợp này từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng.

Như vậy, các ông chồng hoàn toàn có thể "kiện" nếu mấy bà vợ vẫn cứ "lột" sạch tiền.

Nếu vợ bạn chưa biết, hãy nói cho cô ấy biết ngay để cô ta có cách cư xử cho phải phép nhé!

Tổng hợp