Bí ẩn tam giác quỷ Bermuda cuối cùng cũng được giải mã

Vùng biển hình tam giác rộng lớn giữa Florida (Mỹ), Puerto Rico và quần đảo Bermuda là một trong những khu vực ẩn chứa những hiện tượng dị thường nổi tiếng nhất thế giới hiện nay.

Được cho là gây ra hàng trăm vụ mất tích của tàu thuyền và máy bay, khiến cho nhiều người chết, vùng biển khiến la bàn nhiễu loạn bất thường vẫn "ám ảnh" nhân loại không nguôi hàng trăm năm qua.

Vì đáng sợ và chưa được giải mã, người ta gọi nó với cái tên: "Tam giác quỷ" Bermuda.

Hàng loạt các giả thuyết ra đời nhằm giải thích cho những vụ mất tích không dấu vết tại Bermuda. Trong đó, có các nguyên nhân khách quan và chủ quan được đưa ra, bao gồm:

Những túi khí methane (mêtan), điều kiện thời tiết khắc nghiệt, dòng hải lưu cực mạnh, đá ngầm, sóng hạ âm và sự bất cẩn của con người...

Thế nhưng, dù đưa ra những giải thích đó, người ta vẫn chưa thể chấp nhận các cách giải thích vì chưa ai tận mắt chứng kiến các vụ tai nạn hoặc mất tích và trở về để thuật, ghi hình lại.

Bí ẩn tam giác quỷ Bermuda cuối cùng cũng được giải mã

Bí ẩn tam giác quỷ Bermuda cuối cùng cũng được giải mã

Trong nỗ lực đi tìm sự thật về vùng biển rộng 500.000 km2 ở phía bắc Đại Tây Dương, các nhà khoa học trên thế giới vẫn không ngừng nghiên cứu nhằm giải mã bí ẩn cuối cùng tại vùng "nghĩa địa biển" rộng lớn này.

Mới đây, các nhà khoa học tuyên bố nguyên nhân gây nên những vụ mất tích khó hiểu và gây ra cái chết của hàng trăm người tại Bermuda là do những đám mây hình lục giác phía trên vùng biển ở phía tây quần đảo Bermuda.

Bí ẩn tam giác quỷ Bermuda cuối cùng cũng được giải mã

Những đám mây hình lục giác khổng lồ, có đường kính lên tới 88km xuất hiện trên vùng biển Bermuda. Ảnh được các nhà khoa học chụp từ vệ tinh

Sử dụng vệ tinh radar để kiểm tra, các nhà khoa học bất ngờ phát hiện thấy, những đám mây hình lục giác khổng lồ có đường kính đến 88km đan vào nhau như tấm lưới này đã tạo ra vùng không khí chuyển động gần mực nước biển với vận tốc khủng khiếp lên tới 270 km/giờ (tương đương với 75 mét/giây).

Vùng không khí có tốc độ di chuyển cực khủng, tạo ra những cột không khí cao hàng chục mét, chính là nguyên nhân nhấn chìm máy bay, tàu thuyền xuống đáy biển sâu mà không để lại bất cứ dấu vết nào.

Nhà khí tượng học Randy Cerveny thuộc trường Đại học Arizona (Mỹ) cho biết, những cột không khí khổng lồ xuất hiện trên vùng biển Bermuda không khác gì những "quả bom không khí". Chúng được hình thành tương tự như những cơn "bom mưa" (microburst) cực kỳ đáng sợ.

Do được tạo gần mặt nước đại dương nên những "quả bom không khí" biến nước biển thành những con sóng khổng lồ có sức mạnh không gì địch lại nổi, có khả năng "nuốt" mọi tàu thuyền, thậm chí cả máy bay, rồi nhấn chìm chúng xuống lòng đại dương.

Giới khoa học nhận định, những đám mây khổng lồ hình lục giác có thể là nguyên nhân dẫn đến hàng trăm vụ mất tích không dấu vết tại vùng biển tam giác quỷ Bermuda.

Tất nhiên, để tạo thành "nghĩa địa biển" rộng lớn và đáng sợ này, chắc hẳn còn có nhiều nguyên nhân khác mà có thể khoa học chưa tìm được hết.

Bí ẩn tam giác quỷ Bermuda vì thế vẫn là một trong những thách thức trăm năm của nhân loại.

Khoa học ngày một phát triển,nhiều khám phá bí ẩn còn đang chờ đợi chúng ta ở phía trước.Liệu đây đã là giải thích cuối cùng cho bí ẩn tam giác quỷ Bermuda?

Nguồn: Mirror (UK), History, Wikipedia