Về quê ăn tết và nỗi khổ của các FA

Đối với những chàng trai cô gái trong độ tuổi dựng vợ gả chồng, việc về quê ăn Tết một mình giống như một cơn ác mộng khi hết người này hỏi đến người kia giục chuyện cưới xin...

Tết đến, bên cạnh niềm háo hức chuẩn bị cho 1 năm mới với biết bao hy vọng, rất nhiều người đến tuổi dựng vợ gả chồng cũng phải đau đầu vì mỗi lần về quê ăn Tết là lại được nghe bài ca bức hôn của bố mẹ già.

Vì rất nhiều lý do, một số người vẫn chưa thể tìm được một nửa phù hợp với mình, trong khi bố mẹ vẫn không ngừng giục giã đưa người yêu về ra mắt gia đình.

Chính vì vậy, những người khốn khổ vì tình này đã nghĩ ra 1 giải pháp hữu hiệu, đó là thuê người yêu giả về quê ăn Tết.

Về quê ăn tết và nỗi khổ của các FA

Những chàng trai hoặc cô gái đang cô đơn chỉ cần lên mạng gõ từ khóa "thuê bạn gái" trong công cụ tìm kiếm sẽ lập tức nhận được hàng trăm kết quả với nhiều mức giá đi kèm các điều kiện khác nhau. Trung bình, để đón được một cô hoặc một anh người yêu giả về nhà ăn Tết, khách hàng sẽ phải bỏ ra không dưới 3000 tệ (tương đương 10 triệu đồng).

Một phóng viên nam trong vai người đàn ông độc thân đang có nhu cầu thuê người yêu và đến một công ty môi giới hôn nhân ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam để tìm hiểu dịch vụ ở đây. Nhân viên của trung tâm vô cùng hồ hởi chào đón khách quý và nhiệt tình tư vấn về các dịch vụ ở trung tâm của mình. Khi thấy phóng viên tỏ vẻ nghi ngờ, nhân viên của trung tâm này cho biết, loại dịch vụ này đã ra đời từ lâu rồi và năm nào cũng có rất nhiều người tìm đến đây thuê người yêu, đặc biệt là trong những dịp lễ Tết. Đồng thời, anh ta cũng tỏ ra hết sức tự hào về chất lượng cũng như danh tiếng của nơi mình làm việc.

Tiếp đó, anh ta cho phóng viên xem tư liệu của khoảng 30 cô gái trẻ có ngoại hình ưa nhìn để khách hàng tha hồ chọn lựa. Theo lời giới thiệu của người đàn ông này, những cô người yêu giả của trung tâm đều rất chuyên nghiệp với kinh nghiệm "về quê ăn Tết" vô cùng phong phú, thế nên khách hàng muốn tìm một cô gái với những yêu cầu cao đến đâu cũng không thành vấn đề.

Chỉ cần bỏ ra 3000-4000 tệ (tương đương 10-13.5 triệu đồng) trở lên, khách hàng sẽ có ngay một cô người yêu xinh tươi về nhà ăn Tết cùng mình trong khoảng thời gian từ 6 đến 7 ngày. Thậm chí, nếu khách hàng chịu chi mạnh tay hơn thì cô người yêu giả sẽ sẵn sàng "sống chung" cùng khách hàng trong những ngày về quê ăn Tết.

Trong vài năm gần đây, dịch vụ thuê người yêu về quê ăn Tết ngày càng ăn nên làm ra tại Trung Quốc. Tuy mỗi khách hàng tìm đến với các trung tâm môi giới này đều có hợp đồng đàng hoàng với những điều khoản rõ ràng và tỉ mỉ, thế nhưng nếu lỡ có xảy ra điều bất trắc thì tất cả những điều khoản trong bản hợp đồng ấy đều không nhận được bất kỳ sự bảo hộ nào của pháp luật.