Cách nấu chè khoai tím

Buổi chiều hãy lấy thêm năng lượng cho cơ thể bằng món chè khoai tím thật ngon. Vị bùi của khoai, vị ngọt của nước hòa quyện tạo nên món chè khoai tím thật ngon.

Nguyên liệu

-600g khoai tím (khoai mỡ)
-120ml nước cốt dừa
-80g đường
-10g bột năng

Cách làm

Khoai tím rửa sạch, gọt vỏ, thái thành miếng vuông để ráo nước.

Cho khoai tím cùng 300ml nước sạch, 60g đường vào một chiếc nồi nhỏ đặt lên bếp, nấu trong khoảng 20 phút. Bạn nên để lửa liu riu khi đun khoai nhé!

Trộn hỗn hợp khoai tím với 40ml nước cốt dừa rồi dùng máy xay xay nhuyễn.

Pha 10g bột năng với một ít nước. Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 80ml nước cốt dừa và 20g đường vào, mở lửa nhỏ. Vừa khuấy vừa đổ hỗn hợp bột năng vào, nấu đến khi nước cốt dừa sánh lại.

Thành phẩm

Chè khoai tím đã nấu xong rồi đó, với cách nấu không quá khó bạn sẽ có món chè mùa đông thật ngon và bổ dưỡng. Mùa đông ngồi nhâm nhi bát chè nóng thì còn gì tuyệt hơn. Với cách nấu chè ngon tuyệt này, bạn có thể nấu để đãi vả gia đình đấy nhé!
Bài trước skip_previous
Bài sau skip_next
Đời sống 24 - Tri thức trực tuyến
TRANG TIN TRI THỨC TRỰC TUYẾN
Trang web này sử dụng cookie từ Google để phân phối dịch vụ của Google, cá nhân hóa quảng cáo và phân tích lưu lượng truy cập. Thông tin về việc bạn sử dụng trang web này được chia sẻ với Google. Sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của trang web.