Đi tìm câu trả lời: Chúng ta là ai? Từ đâu đến và sẽ đi về đâu?

Thảm họa cháy rừng bùng phát ở Australia thiêu trụi 6 triệu ha rừng; bùng phát dịch viêm phổi do virus Corona và số lượng người chết quá lớn ngay trong đầu năm 2020… khiến cho nhiều người liên tưởng tới viễn cảnh của ngày tận thế.

Trong hoàn cảnh đó, một lần nữa, những câu hỏi về nguồn gốc và mục đích tồn tại của con người lại được đặt ra. Và đã có rất nhiều người tin rằng nhân loại vốn đến từ đâu đó trong vũ trụ.

Những nhược điểm “tố cáo” nguồn gốc của con người không đến từ Trái Đất


Trong cuốn sách có tựa đề “Con người không đến từ Trái Đất: Sự đánh giá của khoa học về chứng cứ”, Tiến sĩ Ellis Silver – một nhà sinh thái học người Mỹ, đã đưa ra giả thuyết rằng nguồn gốc của con người không phải là ở địa cầu mà thuộc về những nơi xa xôi nào đó trong vũ trụ.

Trả lời phỏng vấn, Ellis Silver cho biết, những nhược điểm sinh học của loài người “tố cáo” rằng họ vốn không phải được sinh ra trên Trái Đất này.

Nhân loại là giống loài tiến hóa nhất trên hành tinh xanh, nhưng bất ngờ là họ không thích hợp và yếu ớt trước môi trường Trái Đất: dễ bị ánh nắng tổn hại mắt, đặc biệt không thích những thực phẩm mọc hoang, có tỷ lệ mắc bệnh kinh niên cao và nhiều thứ khác nữa.
Đi tìm câu trả lời: Chúng ta là ai? Từ đâu đến và sẽ đi về đâu?
Ngoài chuyện hay bị đau lưng, có thể là do giống loài từng phát triển và tiến hóa ở một thế giới có trọng lực thấp hơn Trái Đất, tiến sĩ Silver cũng đặt nghi vấn về kích thước đầu quá to của trẻ sơ sinh khi chào đời, khiến các bà mẹ rất vất vả trong quá trình sinh nở, thậm chí là tử vong cả mẹ lẫn con. Nhìn lại các loài khác trên Trái Đất, không loài nào gặp vấn đề như vậy.

Một nhược điểm nữa của con người là: quá dễ dàng bị cháy nắng. Con người không thể tắm nắng hơn 1 tuần hoặc 2 tuần giống như loài thằn lằn.

Bên cạnh đó, loài người hay mắc bệnh, có thể do đồng hồ sinh học tiến hóa để thích hợp với một ngày 25 giờ trong khi một ngày trên Trái Đất chỉ có 24 giờ, theo như các nhà nghiên cứu về giấc ngủ từng chứng minh.

Đây không phải chỉ là vấn đề của thời hiện đại, mà xuất hiện ở mọi thời điểm trong lịch sử của loài người trên Trái Đất”.

Trong cuốn sách, Tiến sĩ Silver cũng đề cập đến một điểm đặc biệt: nhiều người thường nghĩ rằng họ không thuộc về Trái Đất, và Trái Đất dường như không phải là nhà của họ.

Điều này cho thấy (ít nhất là đối với tôi) loài người có thể đã phát triển tại một hành tinh khác và chúng ta có thể đã được mang đến địa cầu bởi một giống loài cao cấp hơn hẳn”, ông phân tích.

Vậy, liệu có những khám phá khoa học khác có thể củng cố cho luận điểm rằng con người đến từ các thế giới khác từ vũ trụ?

8% ADN của con người có nguồn gốc từ vũ trụ?

Theo một nghiên cứu được công bố trên Kỷ yếu của Viện hàn lâm Khoa học Quốc Gia, Hoa Kỳ, các nhà khoa học đã phát hiện có 19 đoạn ADN, tương đương 8% số ADN của chúng ta không có nguồn gốc của con người.

Theo các nhà nghiên cứu, 8% số ADN này được tạo thành từ các mảnh virus cổ xưa ẩn sâu bên trong bộ gen, những mã gen này được gọi là ADN ngoài hành tinh. [3]

Những đoạn mã gen kỳ lạ này không được mã hóa, không thuộc nguồn gốc nào trên Trái Đất, hơn nữa chúng cũng không có sơ đồ tiến hóa thường thấy như ở ADN người.

Khi các nhà khoa học cố định lại, các đoạn mã ADN ngoại lai này giữ nguyên tình trạng, không hề thay đổi.

Các nhà khoa học nghi ngờ những mã gen này có thể lưu trữ những thông tin quý hiếm về vũ trụ, nhưng hiện tại trình độ của con người vẫn chưa đủ để giải mã những thông tin này.

Những khám phá này đã khiến nhiều người nghĩ đến giả thuyết con người là di dân từ nơi khác đến, vẫn mang trong mình nguồn gốc cổ xưa.

“Nơi khác” ấy liệu có thể là các hành tinh khác, các thiên thể khác, hoặc cũng có thể là các không gian khác?

Tôn giáo nói gì về nguồn gốc con người?

Theo Phật giáo, trong đoạn kinh “Khởi thế nhân bổn”, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni giảng rằng: nguồn gốc của con người đầu tiên trên Trái Đất là do những người tại cõi Quang Âm Thiên (cõi thứ 6 trong 16 cõi trời Sắc giới) chuyển sinh xuống sau khi Trái Đất hình thành.

Như vậy, theo quan điểm của Phật giáo thì nguồn gốc của con người trên Trái Đất này được xuất phát từ một thế giới khác trong vũ trụ.

Theo Thiên Chúa giáo, Do Thái giáo và một số tôn giáo khác, Đức Chúa Trời dựa vào hình dáng của bản thân mình mà tạo ra Adam – người đàn ông đầu tiên – từ “bụi của đất” và thổi hơi vào để truyền sự sống cho Adam.

Sau đó, Thiên Chúa tạo ra Eva – người phụ nữ đầu tiên từ xương sườn của Adam (có lẽ Eva cũng được Chúa Trời tạo ra theo hình dáng của các nữ thần).

Trong truyền thuyết cổ đại Trung Hoa, thần Nữ Oa là người sáng tạo ra con người dựa trên hình dáng của bản thân mình.

Bà lấy “đất” để đắp lên hình người và thổi dương khí vào để tạo ra những người đàn ông và đàn bà đầu tiên trên Trái Đất.

Ta thấy thuyết Đức Chúa Trời và Nữ Oa sáng tạo ra con người là gần tương tự như nhau, còn Phật Giáo thì có vẻ khác.

Tuy nhiên, nếu nghiên cứu kỹ hơn một chút, chúng ta thấy các tín ngưỡng và tôn giáo nguyên thủy gồm cả Phật Giáo, Do Thái Giáo, Thiên Chúa giáo và Đạo giáo đều tin rằng ý thức (theo thuật ngữ khoa học) hay linh hồn (theo tín ngưỡng phổ biến phương Tây và phương Đông), hay nguyên thần (theo một số môn tu luyện phương Đông) của con người độc lập với xác thịt của con người. Khi con người ta chết, ý thức/linh hồn/nguyên thần của họ sẽ có thể chuyển sinh (luân hồi).

Nếu coi việc Chúa Trời hay Nữ Oa hà hơi, thổi khí vào các thân xác thịt con người để họ có thể trở thành con người thực sự là quá trình cấp cho thân xác thịt của một người ý thức/linh hồn/nguyên thần thì quá trình đó cũng tương đương với việc cho phép các ý thức/linh hồn/nguyên thần của các sinh mệnh trong cõi Quang Âm Thiên chuyển sinh xuống thế gian.

Ý thức/linh hồn/nguyên thần của một con người chính là phần quan trọng nhất, xác định sự tồn tại của con người đó.

Như vậy, cả 3 thuyết này đều có chung một điểm rằng ý thức/linh hồn/nguyên thần của con người đến từ những sinh mệnh cao cấp hơn; hay ta có thể nói rằng con người có nguồn gốc ban đầu đến từ vũ trụ.

Khi đó con người sẽ được nhận “một số đặc tính” quan trọng từ những sinh mệnh cao cấp hơn, và có thể một số trong các “đặc tính” ấy chính là 8% ADN có nguồn gốc từ vũ trụ mà các nhà khoa học đã phát hiện ra.

Nhưng nếu con người có nguồn gốc ban đầu từ vũ trụ, là do thần tạo ra dựa trên hình dáng của mình, thì vì sao lại có người da trắng, người da đen, người da vàng, vì sao lại có các chủng người khác nhau trên trái đất?

Nếu ta biết Vũ trụ này to lớn vô hạn, vượt quá hiểu biết của con người thì hẳn nhiên ta cũng dễ liên tưởng được rằng trong vũ trụ sẽ có vô số các vị thần khác nhau.

Và chắc hẳn, hình dáng và đặc trưng bên ngoài của họ sẽ khác nhau. Nếu người da vàng do thần Nữ Oa tạo nên, người da trắng do Thiên Chúa của họ tạo nên, người da đen do thần của họ tạo nên.

Vậy thì, hình dáng và đặc trưng vẻ ngoài của các chủng tộc người khác nhau được tạo ra bởi các vị thần khác nhau phải chăng cũng sẽ khác nhau?

Hầu hết con người đều là thần chuyển sinh?

Dolores Cannon (1931-2014) là người phát minh ra ‘liệu pháp chữa bệnh bằng thôi miên hồi quy về tiền kiếp’.

Qua gần 50 năm thực hiện liệu pháp này, bà đã chữa trị cho hàng chục ngàn người bệnh trên khắp nước Mỹ thông qua việc đưa bệnh nhân trở về tiền kiếp để tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến bệnh tật trong kiếp này.

Dolores Cannon đã viết 17 cuốn sách với nhiều chủ đề khác nhau, thuật lại các câu chuyện mà thân chủ (bệnh nhân) của bà kể lại trong quá trình họ bị thôi miên sâu và quay về tiền kiếp.

Trong một lần trả lời phỏng vấn của tạp chí Edge Magazine về nguồn gốc sinh mệnh con người, Dolores cho biết:

“Điều cơ sở trong tất cả các công việc của tôi, là việc chúng ta đều là Thần, chúng ta đều đến từ Trời (những cảnh giới cao) và chúng ta không bao giờ có thể tách biệt khỏi Người (Đức Chúa Trời). Chúng ta có thể nghĩ rằng chúng ta cô đơn, nhưng chúng ta chưa từng bao giờ cô đơn.

Chúng ta là một phần của Chúa Trời và chúng ta chính là một phần của Người. Con người không nhận ra các năng lực mà họ có. Họ có thể làm tất cả, không gì là không thể, không có giới hạn nào hết”

Tiến sĩ Ellis Silver trong cuốn “Con người không đến từ Trái Đất: Sự đánh giá của khoa học về chứng cứ”, cho rằng có thể Trái Đất là một hành tinh đóng vai trò như “nhà tù”, do con người dường như là loài có khuynh hướng bạo lực một cách tự phát, nên phải bị đày đến đây để học cách cư xử đúng đắn hơn.

Trong Chuyển Pháp Luân – cuốn sách của một môn tu luyện Phật gia, là một trong 10 cuốn sách bán chạy nhất ở Trung Quốc những năm 1990 – luận giải cho rằng con người vốn sinh ra từ các tầng khác nhau trong vũ trụ, có cảnh giới tinh thần cao, nhưng vì trở nên không tốt nên mới rơi rớt xuống Trái Đất này.

Giáo sư Ernst Muldashev – Tiến sĩ y học nổi tiếng người Nga, người khai sáng phương thức cấy ghép mô người trong y học – qua phương pháp hình học nhãn khoa đã tình cờ phát hiện rằng loài người của nền văn minh 5.000 năm lần này xuất phát từ Tây Tạng.

Nhưng ông cũng được biết rằng, trước chủng người của nhân loại lần này, đã có nhiều chủng người từng xuất hiện trên Trái Đất.

Những chủng loại người đầu tiên xuất hiện dưới dạng thể nhẹ nhàng, không có xương thịt, có thể đi qua tường và các vật rắn khác, trông họ giống các thiên thần hơn so với giống con người hiện nay.

Chúng ta vẫn cho cho rằng Thần là những sinh mệnh đến từ không gian vũ trụ, có cảnh giới tinh thần và năng lực cao hơn con người chúng ta. Nếu con người nguyên đến từ các tầng khác nhau trong vũ trụ, thì rõ ràng con người vốn là Thần chuyển sinh xuống Trái Đất. Và có lẽ, trước khi đến Trái Đất này, nhiều người đã từng là những vị Thần vĩ đại với quá khứ huy hoàng?

Vậy con người rồi sẽ đi đâu, về đâu?


Từ 29/4 đến 4/5/2019, tại Paris, Pháp đã diễn ra phiên họp thứ 7 của Hội nghị toàn thể nhóm chuyên gia Liên hợp quốc về Nền tảng Chính sách và Khoa học liên Chính phủ về Đa dạng Sinh học và Dịch vụ Hệ sinh thái (IPBES).

Tại phiên họp, IPBES đã công bố một báo cáo 1700 trang cho thấy đa dạng sinh học của Trái Đất đang bị hủy diệt với tốc độ khủng khiếp và lời cảnh báo đáng sợ: Trái Đất đang đối diện nguy cơ hủy diệt hoàn toàn sự sống lần thứ 6.

Trước đó, tháng 11/2017, 15.372 nhà khoa học trên toàn thế giới đã lần thứ 2 cảnh báo thế giới rằng Trái Đất đã đến ngưỡng chịu đựng cuối cùng trước sự tàn phá của con người.

Có vẻ như, hậu quả mà con người gây ra đối với Trái Đất đã là không thể vãn hồi, nhân loại dường như đã đi đến bước tối hậu của nền văn minh? Và, có lẽ cần phải có phép lạ mới có thể cứu vãn được Trái Đất? Vậy phép lạ ấy đến từ đâu?

Trong tác phẩm “Ba làn sóng tình nguyện và Trái Đất mới” (2011), Dolores Cannon đã tiết lộ rằng qua thông tin từ việc thôi miên hàng chục nghìn người, bà phát hiện rằng kể từ khi Nhật Bản hứng chịu hai vụ nổ bom nguyên tử vào năm 1945, có 3 nhóm riêng biệt đại diện cho các linh hồn từ khắp nơi trên vũ trụ đã tình nguyện đến Trái Đất, dưới hình hài của con người để biến đổi tần số của Trái Đất, giúp ngăn ngừa một thảm họa toàn cầu.

Trả lời phỏng vấn tạp chí Edge Magazine, Dolores Cannon cho biết: “Các “tình nguyện viên” đang ở đây để cứu Trái Đất, bởi vì những con người của Trái Đất đang bị xoay vòng trong luân hồi nghiệp báo không thể làm điều đó.”

Nói về Trái Đất mới, Dolores Cannon cho biết: “Tôi chỉ có thể nói rằng đây là lần đầu tiên điều này xảy ra trong lịch sử vũ trụ, rằng Trái Đất này sẽ thay đổi rung động và các tần số, chuyển sang một chiều hướng khác. Đây là một chương trình vĩ đại nhất mà Trái Đất đang trải qua.”

Những văn tự nổi tiếng như Tiên tri của người Maya, cuốn sách Các Thế Kỷ của Nostradamus, tiên tri của người Hopi, Cách Am Di Lục của Triều Tiên, Thánh Kinh Khải Huyền của phương Tây, Thôi Bối Đồ, Thiền Sư Thi, Mã Tiền Khóa, Mai Hoa Thi của Trung Quốc…

Đều đề cập đến một lời tiên tri kinh ngạc nhất và cũng là lời tiên tri cuối cùng: đó là khi lịch sử nhân loại đi đến trang cuối cùng như đã dự liệu, khi nhân loại đối mặt với thời khắc sống còn, Địa cầu, nhân loại cho đến vũ trụ đều sẽ trải qua những biến đổi to lớn chưa từng có từ trước tới nay.

Đây sẽ là sự lựa chọn giữa sinh tử mà mỗi người phải đối mặt và đây cũng là hy vọng cuối cùng của nhân loại.

Trong Thánh Kinh Khải Huyền có nhắc tới hình tượng “con rồng đỏ” tà ác, giảng rằng nhân loại vào ngày tận thế sẽ xảy ra cuộc chiến cuối cùng giữa chính và tà, nhân loại sẽ trải qua bảy tai họa, những người tôn sùng “con thú”, những người chịu ấn của “con thú”, những người giúp kẻ xấu làm điều ác đều sẽ phải trải qua tai họa cực lớn.

Thánh Kinh Khải Huyền còn kể rằng sau khi bảy đại họa diễn ra, vị vương của vạn vương sẽ tiến hành Đại Thẩm Phán và làm mới lại hết thảy mọi thứ trong vũ trụ, nhân loại sẽ bước sang một vũ trụ hoàn toàn mới.

Kinh Phật giảng rằng vào ngày mạt pháp mạt kiếp hôm nay, vị Phật Di Lặc “Vương của vạn Vương” tức là Chuyển Luân Thánh Vương sẽ hạ thế truyền Pháp độ nhân, sau khi trải qua đại kiếp nạn vào thời mạt pháp, nhân gian sẽ đón nhận một nhân loại mới, đất trời mới vô cùng tốt đẹp.

Lời kết

Mặc dù có thể gây ra những bất đồng hoặc tranh luận, nhưng những phát hiện bên trên đã phần nào giải đáp cho chúng ta rằng con người vốn là những sinh mệnh được sinh ra trong vũ trụ ở cảnh giới cao.

Và vì những lý do khác nhau: để sửa chữa lỗi lầm của bản thân trong quá khứ, để học hỏi hay để giúp đỡ người khác… mà chúng ta xuất hiện trên Trái Đất này.

Cho dù vì lý do nào đi nữa thì trong sâu thẳm mỗi người, chúng ta đều khao khát được quay về nguồn cội, quay về nơi chúng ta đã được sinh ra ban đầu trong vũ trụ kia.

Nhưng trong nhân thế hỗn độn và quay cuồng, trong cái hiện thực được gọi là “khách quan” này, bản tính nguyên sơ vốn lấp lánh của con người rất dễ bị che mờ đi mất.

Chọn cho mình con đường đúng đắn để trở về hay bị hủy diệt theo “rồng đỏ”, đó là lựa chọn tối hậu mỗi sinh mệnh cần đưa ra.

tổng hợp từ nhiều nguồn.