Khám phá 10 hồ nước quyến rũ nhất nước Pháp

Cho dù là hồ tự nhiên hay nhân tạo, bạn sẽ vẫn cảm nhận được vẻ đẹp và sự yên bình của chúng. Khó ai có thể cưỡng lại sức quyến rũ kì diệu của những hồ nước này.

Những hồ nước quyến rũ nhất nước Pháp

Hồ Annecy: Với không khí mát mẻ, hồ Annecy trong vùng Savoie giống như chỉ để dành riêng cho các kỳ nghỉ. Bạn có thể đi bộ hoặc đạp xe trên con đường trải nhựa dọc theo hồ, thưởng thức một bữa ăn tại một quán cà phê ven hồ hoặc bơi thuyền trên mặt nước. Hồ Annecy là hồ sạch nhất của châu Âu với làn nước trong vắt tinh khiết, bao quanh bởi những dãy núi và ngôi làng Annecy xinh đẹp vốn được gọi là "Venice của dãy núi Alps".

Những hồ nước quyến rũ nhất nước Pháp

Hồ Serre-Poncon: Lái xe dọc theo hồ Serre-Ponçon ở đông nam nước Pháp, bạn sẽ thấy những ngọn núi bao quanh, những ngọn đồi chạy thoai thoải vào lòng hồ. Là một trong những hồ nhân tạo lớn nhất châu Âu, Serre-Ponçon được thành lập vào những năm 1960 nhằm kiểm soát lũ lụt. Du khách có thể cắm trại dọc theo hồ, tham gia các hoạt động như bơi và lướt ván.

Những hồ nước quyến rũ nhất nước Pháp

Hồ Geneva: Tách biệt với Pháp và Thụy Sĩ, gây sửng sốt cho bất kì du khách nào lần đầu đến đây. Màu nước trong xanh của nó phẳng lặng êm đềm, nhưng một số nơi lại lăn tăn gợn sóng. Hồ được bao bọc bởi dãy Alps. Geneva là hồ lớn nhất trên sông Rhone và là một trong những hồ lớn nhất ở Tây Âu. Du khách đến đây để ngắm lâu đài thời trung cổ Chateau de Challon, các thị trấn cổ kính, vườn nho và các biệt thự kiểu Pháp duyên dáng trên bờ.

Những hồ nước quyến rũ nhất nước Pháp

Hồ Sainte Croix: Hồ lớn thứ ba của Pháp được xây dựng từ năm 1973 khi xây đập Sainte Croix trên sông Verdun. Lac de Sainte Croix, được bao quanh bởi những ngọn đồi và rừng, các bãi cát trải dài và khu vực để tắm. Đây cũng là nơi nổi tiếng để chèo thuyền kayak, thuyền buồm và lướt ván.

Những hồ nước quyến rũ nhất nước Pháp

Hồ Bourget: Được coi là hồ sâu nhất của nước Pháp. Được hình thành bởi hoạt động băng hà từ 19.000 năm về trước, hồ Bourget được bao quanh bởi các ngọn núi ở một bên và các thị trấn ở phía bên kia. Nơi đẹp nhất để ngắm cảnh hồ là lái xe đến Relais và đi bộ lên Dent du Chat. Bạn có thể đi xe đạp quanh hồ hoặc trượt patanh dọc theo bờ biển phía đông. Hồ Bourget có một bãi tắm đẹp với tầm nhìn ra dãy núi Alps.

Những hồ nước quyến rũ nhất nước Pháp

Hồ d'Aiguebelette: Nước hồ d’Aiguebelette được mô tả có màu “ngọc trai ngọc lục bảo”, phù hợp với tên gọi “vùng nước nhỏ xinh đẹp” của nó. d’Aiguebelette là một trong những hồ tự nhiên lớn nhất của Pháp. Nó có 2 hòn đảo và một số suối nước nóng. Gắn liền với nó là truyền thuyết về việc Chúa Giê-xu, cải trang thành kẻ ăn xin, kêu gọi đến sự giúp đỡ của mọi người. Không ai quan tâm từ một người phụ nữ. Ngày hôm sau, chúa biến cả ngôi làng thành ngập lụt, chỉ duy nhất có người phụ nữ đó cùng nhà cửa và gia đình mình là bình an.

Những hồ nước quyến rũ nhất nước Pháp

Hồ Mont Cenis: Là một hồ trên núi cao, gần biên giới với Ý, trên con đường chính giữa Tây Âu và Ý trong thời Trung Cổ. Đây là một hồ nhân tạo, được tạo ra khi người ta xây dựng một đập thủy điện ở Mont Cenis. Nó là một trong những hồ chứa lớn nhất ở Pháp, với thảm thực vật vô cùng phong phú.

Những hồ nước quyến rũ nhất nước Pháp

Hồ Capitello: Là đóng góp của vùng Corsica cho danh sách các hồ đẹp nhất của nước Pháp. Đây là một hồ nhỏ, hình tròn, có màu nước xanh tuyệt đẹp, và được bao quanh bởi những ngọn núi hiểm trở nằm trong thung lũng Restonica.

Những hồ nước quyến rũ nhất nước Pháp

Hồ Gaube: Là một hồ nước xinh đẹp nằm trong dãy núi Pyrenees của Pháp. Nó được bao quanh bởi những dãy núi cao nhất, trong đó có đỉnh Vignemale - đỉnh cao nhất trong dãy Pyrenees. Mất khoảng một giờ để đi bộ vào chiếc hồ nhỏ trên núi này, nhưng phần thưởng dành cho bạn vô cùng xứng đáng.

Những hồ nước quyến rũ nhất nước Pháp

Hồ Salagou: Nằm ở vùng Languedoc miền nam nước Pháp, Salagou là một hồ chứa được tạo ra khi sông Salagou bị phá bỏ vào những năm 1960. Hồ là một bức tranh tuyệt đẹp với nước trong xanh tương phản độc đáo với đất màu cam đỏ, đồi núi và những cánh đồng bao quanh nó.

Nguồn: Touropia