Giữ gìn sức khỏe cho bản thân và gia đình trong khi đi du lịch kỳ nghỉ 30/4 và 1/5

Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 kéo dài là cơ hội tuyệt vời cho bạn và gia đình đi du lịch. Để có được kỳ nghỉ đầy thú vị, bạn nên chú ý giữ gìn sức khỏe bằng cách ghi nhớ những điều sau.

Giữ gìn sức khỏe cho bản thân và gia đình trong khi đi du lịch kỳ nghỉ 30/4 và 1/5

An toàn khi đi chơi

Khi đi du lịch, bạn cần đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu. Hãy tránh lái xe khi đã uống rượu bia, hoặc để người uống rượu lái xe.

Ngoài ra, bạn cần mang đầy đủ những vật dụng cần thiết cho chuyến du lịch như đèn pin, thuốc men, đồ sơ cứu… để phòng những trường hợp bất trắc xảy ra.

Đừng quá ham vui mà đẩy mình và người thân vào những tình huống nguy hiểm nhé.

Đề phòng tai nạn

Đi du lịch ở những nơi xa lạ, bạn cần phải có sự chuẩn bị để đề phòng những tai nạn bất ngờ có thể xảy ra. Nếu gặp tình huống xấu, hãy cố gắng bình tĩnh và tỉnh táo để có cách giải quyết sáng suốt nhất.

An toàn trong chế biến và nấu ăn

Những ngày nghỉ lễ, nguy cơ ngộ độc thực phẩm tăng lên rất cao. Do đó, khi đi du lịch, bạn nên chuẩn bị những loại đồ ăn sạch và để được lâu để có thể ăn dọc đường.

Ở địa điểm du lịch, bạn nên chọn những nhà hàng sạch sẽ, đảm bảo để ăn uống và chú ý rửa tay sạch sẽ trước khi ăn.

Trông chừng con trẻ

Giữ gìn sức khỏe cho bản thân và gia đình trong khi đi du lịch kỳ nghỉ 30/4 và 1/5

Nếu bạn đi du lịch cùng gia đình, hãy luôn chú ý trông chừng những đứa trẻ. Bởi chúng rất ham vui và có thể đi lạc, bị ngã hay đuối nước…

Tốt nhất bạn nên học những kiến thức sơ cứu cơ bản trước khi đi du lịch để đề phòng. Ngoài ra, hãy dặn dò lũ trẻ thật cẩn thận trước khi lên đường.

Rửa tay thường xuyên

Những địa điểm du lịch đông đúc người qua lại là địa điểm lý tưởng để phát tán vi khuẩn gây bệnh. Do đó, rửa tay thường xuyên là nguyên tắc hàng đầu mà bạn cần ghi nhớ để phòng tránh bệnh tật.

Hãy rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn nhiều lần, sau khi đi vệ sinh và trước khi ăn. Dùng khăn giấy che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi.

Nếu bạn vô tình tiếp xúc với người có biểu hiện bệnh như ho nhiều, bệnh cảm cúm, sốt… thì nên rửa tay ngay và súc miệng bằng nước muối loãng.

Thư giãn

Kỳ nghỉ dài là khoảng thời gian vô cùng thích hợp để bạn thư giãn sau những ngày làm việc và học tập căng thẳng. Hãy lên một kế hoạch chi tiết cho kỳ nghỉ của mình.

Cố gắng cân bằng giữa công việc, gia đình và vui chơi. Đừng để những rắc rối ảnh hưởng đến kỳ nghỉ của mình. Việc thư giãn sẽ giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của bạn đấy.

tổng hợp