Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Kim ngân mang đến sự may mắn tiền tài cho gia chủ

Cây kim ngân được xem là một trỏng những loại cây phong thủy tốt nhất hiện nay, mang đến cho gia chủ sự may mắn và thuật lợi trong mọi công việc cũng như trong kinh doanh.

Đây là loài cây thực vật rất rể chăm sóc và đôi khi bạn có thể để cây tự phát triển, nhưng đôi khi bạn cũng cần phải tuân thủ một số các nguyên tắc trong khi trồng và chăm sóc cây kim ngân để cho cây kim ngân có thể phát triển tốt hơn nữa.

Cây kim ngân còn được gọi với khá là nhiều tên gọi khác nhau như : cây tiền, cây may mắn, cây tài lôc vvv….

Cây kim ngân là loài cây có tốc độ phát triển bình thường , cây không cần quá nhiêu chất dinh dưỡng trong quá trình phát triển ,nhưng bạn cũng cần nên bổ sung lượng dinh dưỡng cho cây phát triển đều đặn và sau đây sẽ là một số kỹ thuật trồng cây kim ngân để có được kết quả như mong muốn của bạn.

Cây kim ngân có tên khoa học là cây Pachia aquatica, xuất xứ từ Mexico, Brazill Nam Mỹ , có thân cao tới 6m và thân dẻo dai, bền chắc chắn nên ở trên thế giới có thể dùng cây kim ngân làm bột giấy in tiền.

Và từ khi được du nhập về nước thì thì cây kim ngân được trồng chủ yếu tại các khu vườn cây cảnh để làm trang trí nội thất cho khu vườn hoặc không gian làm việc văn phòng của bạn.

KỸ THUẬT TRỒNG CÂY KIM NGÂN

Thông thường thì bạn sẽ trồng cây kim ngân ở trong chậu và có rất ít người trồng cây kim ngân ở dưới đất. nếu như bạn trồng trong chậu thì hãy chuẩn bị những thứ sau đây để chuẩn bị trồng cây kim ngân

Chậu cây: đối với chậu cây kim ngân thì không cần phải quá lớn nhưng cũng phải vừa để bạn có thể trồng để cây kim ngân phát triển tốt hơn.

Bạn sẽ chuẩn bị những cây kim ngân có độ cao vừa phải , tùy theo kích thước của cây kim ngân mà bạn mua ở ngoài đại lý bán cây giống

Đất trồng: đối với đất trồng thì bạn có thể tự làm các hỗ hợp như sau : tro trấu + trấu sóng + xơ dừa với tỷ lệ 60% + 15% + 25% và 100g đến 200g phân lân để cây có nguồn phân dự trữ.

CÁCH TRỒNG CÂY KIM NGÂN:


Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Kim ngân mang đến sự may mắn tiền tài cho gia chủKhi bạn đã chuẩn bị đất và chậu xong thì bạn nên bỏ một ít sỏi nhỏ vào bên dưới đáy chậu để cho giúp chậu cây có thể thoát nước tốt và tạo độ thông thoáng cho rể cây phát triển, sau đó bạn cho tiếp đất hỗ hợp đã làm ở trên vào khoảng ½ chậu và bắt đầu cho cây kim ngân vào và bạn bỏ hết phần đất còn lại vào và ấn chặt gốc và định vị cây cho thẳng đứng.

Sau đó bạn tưới đẫm nước cho cây và bạn nên để cố định cây trong bóng mát cho tới khi nào thấy cây bắt đầu ra rể mới và phát triển ra lá mới thì lúc đó bạn mới mang cây ra chỗ thích hợp để cây vào đúng vị trí mà bạn đã tim trước đó

CHĂM SÓC CÂY KIM NGÂN:

Đối với cây kim ngân thích hợp nhất với khí hậu nóng ẩm, không kỵ ánh nắng, nhưng bạn cũng không nên đẻ cây dưới ánh nắng quá gắt sẽ làm cho lá cây bị cháy và xoăn lại .

cây có thể sống được ở nhiều môi trường khác nhau như : ở nhiệt độ từ 4°C đến 40°C nhưng người chơi cây nên duy trì nhiệt độ ở mức 180C – 260C vì cây chỉ phát triển mạnh trong khoảng nhiệt độ này.

Cây kim ngân sống ưu ánh sáng, dù là nhân tạo vẩn được, và cây cũng có thể sống ở những nơi trong bóng mát hoặc trong nhà , chính vì vậy mà cây kim ngân được nhiều người yêu thích.

Để cây kim ngân có thể phát triển và tồn tại được lâu nhất có thể thì bạn cứ nên để cây ở dưới những tán cây lớn hoặc là cứ khoảng 1 tuần thì bạn mang ra ngoài ánh sáng để cây dưới ánh mặt trời từ 1 đến 2 ngày và nhất là những ngày cuối tuần thì bạn nên mang cây ra, như vậy cây sẽ hấp thụ được ánh sáng mặt trời và phát triển tốt hơn.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Kim ngân mang đến sự may mắn tiền tài cho gia chủ

Bạn cũng không nên tưới quá nhiều cho cây kim ngân, trung bình nếu thời tiết hanh kho hoặc để trong điều hòa thì bạn nên tưới 1 tuần 1 lần cho cây đủ lượng nước để cây phát triển tốt hơn.

Nếu như bạn trồng ở công sở thì bạn có thể trồng cây kim ngân trên đất pha cát hoặc là đất giàu chất dinh dưỡng và ngoài ra bạn có thể bổ sung lượng phân bón cho cây , bạn có thể dùng phần NPK 20-20-15 để tưới cho cây khi cây chưa có quả , Cách tưới phân là hòa 100g phân với 10 lít nước, quậy đều rồi tưới vào gốc, chu kỳ 20 ngày/lần.

Sau một thời gian trồng bạn thấy cây kim ngân bắt đầu ra hoa và có quả thì bạn nên chỉ bón kali với lượng 100g/10 lít nước dể cho cây có thể phát triển tốt hơn.

Và cây kim ngân thường rất ít sâu bệnh tấn công , nhưng không vì thế mà bạn không quan tâm tới sâu bệnh của cây, chủ yếu là do bị rầy và rệp tấn công khi đó bạn sẽ dùng các loại thuốc như Diazan, Krate để xịt cho cây và giúp cay phát triển tốt hơn