Có một Bình Phước đẹp tựa chốn bồng lai, đến rồi chẳng muốn quay về

Mùa hè, Bình Phước chính là điểm đến không thể tuyệt vời hơn khi hội tụ đủ các yếu tố nghỉ dưỡng, du lịch, khám phá thiên nhiên hoang sơ, đậm nét trữ tình mộc mạc.

Khu du lịch núi Bà Rá

Có một Bình Phước đẹp tựa chốn bồng lai, đến rồi chẳng muốn quay về -1

Bà Rá là ngọn núi cao nhất ở bình Phước. Đứng từ trên cao, du khách có thể thoải mái phóng tầm mắt nhìn hồ thủy điện thác Mơ đẹp long lanh. Mặc dù được quy hoạch thành khu du lịch nhưng quang cảnh nơi đây vẫn còn nét hoang sơ, rừng rạp phủ kín lối đi. Nếu không muốn đi bộ, du khách có thể sử dụng dịch vụ cáp treo.

Vườn quốc gia Bù Gia Mập

Có một Bình Phước đẹp tựa chốn bồng lai, đến rồi chẳng muốn quay về -2

Vườn quốc gia Bù Gia Mập là nơi bảo tồn các nguồn gen quý hiếm của động thực vật ở khu vực miền Đông Nam Bộ. Các tín đồ phượt thủ luôn chọn nơi này là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất để khám phá. Đặc biệt, vào dịp cuối tuần, du khách có thể tham gia vận động dã ngoại với mô hình du lịch mạo hiểm và khám phá.

Thác Đứng

Có một Bình Phước đẹp tựa chốn bồng lai, đến rồi chẳng muốn quay về -3

Thác Đứng cao khoảng 4 - 6m, rộng 10m, được mệnh danh là một trong những thác nước đẹp nhất Bình Phước. Thác Đứng gồm nhiều khối đá hình lục lăng xếp chồng lên nhau, các trụ đá lớn trụ lại thành nhiều hình cột thẳng tắp; phía hai bên bờ là bạt ngàn cây xanh và nương rẫy.

Trảng cỏ Bù Lạch

Có một Bình Phước đẹp tựa chốn bồng lai, đến rồi chẳng muốn quay về -4

Trảng cỏ Bù Lạch là một khu du lịch sinh thái non nước hữu tình. Với hơn 20 trảng cỏ non xanh mướt nằm bên bờ hồ, cạnh cánh đồng nguyên sinh trông thật nên thơ. Tại đây, du khách sẽ thấy một thiên nhiên tươi đẹp như một viên ngọc bích hiện ra trước mắt.

Rừng nguyên sinh Tây Cát Tiên

Có một Bình Phước đẹp tựa chốn bồng lai, đến rồi chẳng muốn quay về -4

Tây Cát Tiên là địa danh thuộc quần thể khu dự trữ sinh quyển vườn quốc gia Cát Tiên, được công nhận di sản văn hóa thế giới năm 1998. Nơi này còn là khu du lịch sinh thái lý tưởng ở miền Ðông Nam Bộ, vùng đất còn giữ nguyên vẹn tính tự nhiên. Bên cạnh đó, khu rừng này còn là nơi bảo tồn rất nhiều động vật quý hiếm.

Hồ suối Giai

Có một Bình Phước đẹp tựa chốn bồng lai, đến rồi chẳng muốn quay về -6

Hồ suối Gia là một con đập thủy lợi nhỏ dùng để dự trữ nước và cung cấp nước cho tỉnh Bình Phước. Nước ở đây rất trong lành, mát rượi vào mùa hè, nên nó trở thành một địa điểm lý tưởng dành cho các bạn trẻ yêu thích dã ngoại, bơi lội, ngắm cảnh.

Rừng cao su Bình Phước

Có một Bình Phước đẹp tựa chốn bồng lai, đến rồi chẳng muốn quay về -7

Đến rừng cao su này vào bất kỳ mùa nào trong năm cũng đều không làm du khách thất vọng. Hàng ngàn cây cao su thẳng tít tắp, xuê xuê tán lá bao phủ mát rượi cả con đường đi. Không chỉ có những bức ảnh tuyệt đẹp mà du khách còn có thể nghe được rất rõ tiếng chim gọi bầy, tiếng lá xào xạc hay tiếng gió rít qua từng kẽ lá.