Những điều không nên quá quan tâm khi còn học trung học

Có thể các vấn đề tâm lý của tuổi mới lớn đang làm bạn căng thẳng, chỉ cần bỏ qua và không cần quá quan tâm đến những điều dưới đây bạn sẽ có những năm tháng trung học đẹp và ý nghĩa hơn rất nhiều.

Bạn đang ở tuổi mới lớn và việc học tập ở trường trung học không hề đơn giản như bạn nghĩ. Bạn không chưa giỏi, bạn không thực sự nổi bật... hầu như tất cả mọi thứ ở trường trung học đều làm bạn căng thẳng. Có thể các vấn đề tâm lý của tuổi mới lớn đang làm bạn căng thẳng, chỉ cần bỏ qua và không cần quá quan tâm đến những điều sau bạn sẽ có những năm tháng trung học đẹp và ý nghĩa hơn rất nhiều.

Những điều bạn không nên quá quan tâm khi còn học trung học

Bạn không được học ở lớp chuyên/chọn

Trừ khi các lớp này chuyên một lĩnh vực mà bạn đang cố gắng để phấn đấu hoặc có tính quyết định để đưa bạn đến một trường đại học top đầu. Bạn không cần quá áp lực vì việc mình có được học trong lớp chuyên/chọn ngay từ đầu. Rất nhiều bạn học sinh vì thi trượt lớp chuyên/chọn đã cảm thấy chán nản, dẫn đến học tập sa sút trong suốt 3 năm học cấp 3. Điều quan trọng hơn cả mà bạn cần lưu tâm là bạn đã học tập và cố gắng như thế nào. Rất nhiều thủ khoa, học sinh, sinh viên xuất sắc đều xuất thân từ những ngôi trường, những lớp học hết sức bình thường.

Các hoạt động ngoại khóa

Xin đừng nghĩ rằng các hoạt động ngoại khóa có vai trò quá lớn trong việc quyết định bạn có đỗ đại học hay không. Bạn có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa như hoạt động tình nguyện, công tác đoàn, đội, câu lạc bộ chung sở thích trong thời gian rảnh rỗi, nhưng đừng để các hoạt động đó ngốn hết thời gian và công sức của bạn.

Bạn không nổi bật ở trường

Những người bạn cùng trường nổi tiếng nhờ vẻ ngoài xinh đẹp hoặc tài năng có thể khiến bạn ganh tỵ và chạnh lòng. Bạn thậm chí chẳng được ai biết đến và không biết rủ ai đi cùng trong buổi dạ hội ở trường. Đây không phải là vấn đề lớn với bất cứ ai. Bạn có thể không có nhiều bạn, không nổi tiếng nhưng bạn có những người bạn thân và có tình bạn đẹp.

Chẳng có giáo viên nào quý mến bạn

Bạn không nổi bật khi học tập hoặc tham gia các hoạt động tập thể, chẳng giáo viên nào để ý đến bạn. Bạn nghĩ mình là một người về cơ bản là vô hình trong trường trung học và một kẻ thua cuộc ở trường trung học. Tuy nhiên, sự nổi tiếng, nổi bật trong trường trung học không quan trọng đến thế. Nếu bạn đang căng thẳng vì giáo viên của bạn không thích bạn, hãy hít thở nhẹ nhàng và hiểu rằng, vấn đề này chỉ là tạm thời. Hãy cư xử tốt, lễ phép và chuẩn mực để cải thiện tình hình.

Bạn FA lâu năm

Bạn chẳng có ai để hẹn hò ở trường trung học và điều này khiến bạn cảm thấy khủng khiếp! Sự lãng mạn của các mối tình học trò đang bị thổi phồng lên bởi phim ảnh và quảng cáo. Có một chuyện tình đẹp ở trường trung học không đảm bảo được quá nhiều thứ. Vì vậy, bạn đừng nên quá căng thẳng nếu chuyện tình yêu, hẹn hò của mình không được như ý.

Mặc những thứ mình thích

Là một fashionita và có phong cách cá nhân riêng thật là tuyệt vời. Tuy nhiên, khi đến trường, hầu hết bạn thường chỉ đóng thùng trong những bộ đồng phục đen trắng. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng về điều đó. Bạn vẫn còn rất nhiều dịp để thể hiện phong cách thời trang cũng như cá tính của mình. Tất nhiên là hãy sử dụng đúng lúc, đúng chỗ nhé.

Những tin đồn

Đôi khi, những tin đồn ác ý sẽ gây tổn thương cho bạn và khiến bạn không muốn đến trường. Hãy dũng cảm đương đầu thay vì stress và bị ám ảnh bởi những tin đồn đó. Hãy loại bỏ những tin đồn đó ra khỏi bộ não và đừng để tâm đến chúng.. Hãy sống tốt và cho mọi người thấy rằng bạn không giống như những tin đồn đó một chút nào.