Tại sao cá voi tự sát hàng loạt

Những năm gần đây, thế giới đã chứng kiến những cái chết tập thể của cá voi và cá heo. Phải chăng đây là 1 “lời nguyền” của đại dương?

Kinh hoàng những vụ tự sát tập thể của cá heo, cá voi
Dọc bờ biển tràn ngập xác cá voi và cá heo là cảnh tượng mà người dân Scotland thường xuyên phải chứng kiến.

Rất nhiều lời giải đáp đã được đưa ra sau những cái chết đầy bí ẩn của cá voi và cá heo. Trước đây người ta tin rằng, sự thay đổi của nước biển và sức khỏe yếu kém đã khiến 2 loài cá này chết tập thể, nhưng thực tế cho thấy có rất nhiều nguyên nhân khiến chúng tìm đến cái chết.

Tại  sao cá voi tự sát hàng loạt

Định vị sai hướng

Định vị hướng là bản năng trời phú cho các loài cá. Tuy nhiên, cũng có lúc cá voi và cá heo định vị sai.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chính việc tập trận trên biển của các nước và việc sử dụng sóng siêu âm có tần số cao đã khiến cho khả năng định vị của cá heo và cá voi không còn chính xác.

Không chỉ vậy, nhiệt độ nước thay đổi hay nồng độ ô nhiễm đại dương tăng cao cũng khiến cho 2 loài động vật này có các hành vi ngày càng bất thường.

Các vụ tự tử tập thể là 1 thông điệp bí ẩn từ đại dương?

Mặc dù nhiều nguyên nhân như bị ốm, bị thương, định vị sai đã được đưa ra nhưng nhiều người vẫn cho rằng điều này có liên quan đến những “lời nguyền” của đại dương.

Thậm chí nhiều nhà tâm linh cho rằng, cái chết tập thể của những bầy cá heo và cá voi là sự tức giận của đại dương, 1 thông điệp đe dọa đến cuộc sống của con người.

Cá voi và cá heo mắc bệnh trầm cảm?

Nếu như con người có thể mắc bệnh trầm cảm thì nhiều người tin rằng cá heo và cá voi cũng có thể mắc chứng bệnh kỳ lạ này. Đó có thể là lời lí giải phù hợp cho việc vì sao loài động vật to khỏe như vậy lại chết tập thể.

Tuy vậy, không ít người đặt ngược lại vấn đề là tại sao hàng nghìn con cá voi lại cùng mắc bệnh mà không phải là 1 vài con? Hay tất cả chúng đều đang bị rối loạn hành vi?

Người ngoài hành tinh đang chi phối cá heo và cá voi?

Đi tìm lời giải cho cái chết của 2 loài cá này có lẽ sẽ vẫn là 1 chặng đường dài bởi có nhiều nhà khoa học tin rằng, người ngoài hành tinh đang sử dụng 1 sức mạnh nào đó để điều khiển cá voi và cá heo.

Theo đó, họ cho rằng, người ngoài hành tinh đang sử dụng 1 tần số sóng đặc biệt để buộc bầy cá heo và cá voi hành động theo mình.

Và cái chết tập thể của những bầy cá chính là những thử nghiệm thất bại của người ngoài hành tinh trong việc điều khiển cá voi.