Không nên yêu người trong mộng

Yêu một người có nhiều điểm chung thường là lựa chọn của nhiều người bởi họ cho rằng đó là yếu tố khiến mối quan hệ của họ phát triển. Tuy nhiên liệu đó có phải là sự thật? Sẽ có 7 cái lợi khi bạn yêu một anh chàng, hay cô nàng hoàn toàn đối lập với mình.

Khi yêu, nhiều người đề ra cho mình tiêu chuẩn chọn người yêu như: Cùng quan điểm sống, cùng suy nghĩ, cùng sở thích, đồng điệu về tâm hồn...

Và họ luôn đi tìm cho mình một người có nhiều điểm chung nhất với quan niệm càng có nhiều điểm chung thì mối quan hệ càng dễ dàng phát triển.

Chúng tôi sẽ đưa ra một vài lý do chứng minh với bạn rằng chính nhờ sự đối lập giữa bạn và người yêu mà mối quan hệ của hai bạn khăng khít và ngày càng hạnh phúc hơn.

Và bạn hãy "dấn thân" vào cuộc tình với một người có tính cách, quan điểm, sở thích... đối lập với bạn, bạn sẽ khám phá được những điều phi thường của bản thân bên cạnh niềm vui hạnh phúc thu về mình.

Không nên yêu người trong mộng

1. Bạn sẽ được mở rộng tầm nhìn khi yêu một người có nhiều điểm đối lập với mình

Hầu hết mỗi chúng ta từ khi sinh ra đều cứng đầu. Một khi bạn đã khẳng định điều gì đó thì ai đó bên ngoài rất khó thay đổi quan điểm của bạn về vấn đề đó.

Tuy nhiên trong tình yêu, điều đó hoàn toàn có thể thay đổi được. Nếu bạn thực sự yêu đối phương, bạn sẽ dẹp cái tôi cá nhân và lòng tự trọng sang một bên và lắng nghe ý kiến của anh/cô ấy dù bạn đồng tình hay phản đối.

Khi bạn yêu một người thường có cái nhìn khác với bạn, nó sẽ giúp bạn có thêm cái nhìn khác về thế giới xung quanh.

Việc bạn tôn trọng và lắng nghe ý kiến của đối phương thể hiện sự tôn trọng của bạn với người đó. Và ngược lại, khi được bạn tôn trọng, người đó sẽ đánh giá cao và cởi mở hơn với bạn.

Đây chính là chìa khóa giúp cho mối quan hệ tình cảm trở nên ngọt ngào, hạnh phúc hơn mặc dù hai bạn có quan điểm đối lập nhau.. .

2. Bạn sẽ học cách đặt mình vào vị trí của người khác

Có một sự thật là không có cách nào tốt hơn để bạn hiểu chính xác những gì người khác đang phải trải qua là bạn đặt mình vào hoàn cảnh, vị trí của người đó; dành thời gian với người có nhiều điểm khác biệt với bạn.

Xét trên khía cạnh mối quan hệ, thì việc bạn đặt mình vào vị trí của người khác sẽ tương tự như việc bạn đặt mình vào trình tự tư duy không phải là của bạn và cách hành động lúc này cũng hoàn toàn mới với bạn.

Lúc này bạn sẽ thực sự thấu hiểu vì sao người khác lại hành động như thế. Bạn sẽ hiểu, và cảm thông cho người đó.

Mặt khác, khi bạn biết mình và đối phương có những điểm khác biệt, mức độ kiên nhẫn của bạn sẽ ngày càng cao hơn. Như vậy bạn không chỉ "có lợi" khi đối diện với các tình huống khó xử do người yêu gây ra mà với cả những người khác bạn gặp trong cuộc sống.

3. Người ấy sẽ khuyên bạn hãy luôn là chính mình

Nếu bạn và người yêu có quá nhiều điểm chung, chắc chắn đến lúc nào đó bạn sẽ bắt đầu lo lắng khi hành động của người đó không còn giống với mình nữa.

Điều này không chỉ khiến bạn khó chịu mà còn khiến bạn và đối phương áp đặt, kiểm soát nhau vì không còn nhận thấy những nét tương đồng - bạn cho rằng người đó đã thay đổi - mọi kì vọng của bạn về nửa kia bắt đầu rạn nứt.

Trong khi đó, nếu bạn yêu một người có sự đối lập với mình, bạn thoải mái thể hiện bản thân bởi chính sự khác biệt đó. Người ấy cũng sẽ khuyến khích bạn làm những gì bạn muốn - những điều khác họ - những điều họ thấy thú vị.

Và đây mới chính là sự kì vọng đáng có trong tình yêu. Như vậy, rõ ràng khi bạn yêu một người mà bạn hiểu đến từng chân tơ kẽ tóc thì bạn dễ bị nhàm chán.

Trong khi yêu một người có nhiều điểm khác biệt với mình, cả bạn và đối phương sẽ hiểu và trân trọng con người thật của nửa kia.

4. Bạn sẽ tìm hiểu và thích ứng tốt với những thói quen mới

Sự sai lầm lớn nhất của loài người chính là luôn nghĩ rằng những gì đang có là trường tồn. Tuy nhiên thực tế thì không phải vậy. Ai cũng phải thay đổi và mối quan hệ nào cũng sẽ khác so với ban đầu.

Và khi bạn đang cùng một ai đó có mối quan hệ khăng khít thì xác suất người đó có nét tính cách mà bạn mong tìm thấy - mong có được là rất cao.

Và dĩ nhiên sau một thời gian, bạn sẽ phát hiện ra ngoài những nét tính cách bạn hài lòng về đối phương thì có những nét tính cách khác biệt hoàn toàn với bạn.

Lúc này, bạn sẽ buộc phải tìm hiểu và đôi khi là làm theo những thói quen khác biệt mà đối phương có.

Với tâm thế bắt chước thói quen của người bạn yêu - điều đó sẽ nhẹ nhàng và dễ dàng hơn, vì thế bạn học hỏi rất nhanh và biến nó thành thuần thục. Sự đối lập lúc này mang lại cho bạn sự kiên nhẫn hơn bất cứ ai.

5. Bạn sẽ học được cách thể hiện tình cảm một cách bất ngờ

Khi yêu, sự chán nản sẽ đến khi bạn bắt đầu kì vọng vào đối phương. Bạn thường mong đợi đối phương mang đến những điều bất ngờ.

Vì bạn nghĩ "anh ấy/cô ấy giống mình nên họ sẽ hành động thế". Bạn thậm chí có thể vẽ ra trong đầu một tình huống nào đó và mong "bản sao" của mình sẽ thực hiện.

Ngược lại với điều đó, khi bạn hẹn hò với người "khác mình mười mươi", bạn sẽ học cách mong đợi những bất ngờ sẽ đến. Hoặc rất có thể bạn không cần kì vọng thì sự bất ngờ cũng sẽ đến vì đối phương khác bạn, luôn làm những điều bạn không thể ngờ tới. Chính tình huống không thể đoán trước đó sẽ thêm gia vị cho mối quan hệ của hai bạn.

6. Bạn sẽ rộng lượng hơn với đối phương và những người khác

Như đã nói ở trên, sự kỳ vọng có thể dễ dàng dẫn đến thất vọng. Và khi mọi kỳ vọng đều không đạt được, sự thất vọng sẽ chiếm trọn suy nghĩ, tình cảm của bạn dành cho đối phương.

Tình cảm sẽ tan vỡ khi sự thất vọng lên tới đỉnh điểm. Hẹn hò với người khác bạn mười mươi chính là một thách thức đối với sự sự kiên nhẫn của chính bạn.

Để có được sự kiên nhẫn với một ai đó không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là trong khoảng thời gian đầu của mối quan hệ và trong thời điểm các bạn xung đột với nhau bởi những chủ đề nhạy cảm. Đối với người bạn cho rằng "là bản sao của mình" thì mọi xung đột khó được chấp nhận.

Nhưng mức độ khoan dung và kiên nhẫn có thể tăng lên rất nhiều khi bạn dành phần lớn thời gian bên cạnh người "khác mình mười mươi".

Bạn học được cách hiểu và tôn trọng sự khác biệt của họ. Và kết quả là bạn khoan dung, độ lượng hơn với đối phương và với những người khác.

7. Bạn và đối phương sẽ bổ sung cho nhau

Bạn là chính bạn và thật khó để yêu cầu bạn tiếp nhận bổ sung điều gì đó từ người khác. Tuy nhiên câu nói: “Anh ấy/cô ấy bổ sung cho tôi” luôn đúng với những cặp đôi có những điểm khác biệt/đối lập. Cô ấy lập dị còn anh ấy sống khép kín. Anh ấy lái xe không giỏi còn cô ấy chưa bao giờ gặp tai nạn.

Anh ấy ứng xử thông minh còn cô ấy rất tệ trong việc đọc suy nghĩ người khác. Cô ấy là một đầu bếp tuyệt vời và anh ấy chỉ biết đun sôi nước để nấu mì. Danh sách những mặt đối lập và bổ sung cho nhau là vô tận.

Thực tế, khó có thể biết chính xác lý do tại sao sự đối lập ở người này lại thu hút người kia. Nhưng có một điều không thể phủ nhận đó là những người có những điểm đối lập với nhau khi hẹn hò đã có được mối quan hệ rất thỏa mãn.

Chính vì thế, đừng nên khẳng định mối quan hệ không hạnh phúc là do bạn hẹn hò với một người không giống mình. Điều cơ bản là bạn phải học cách yêu những gì khác biệt với bạn. Yêu bằng trái tim của bạn!