Các hành tinh con người có thể di cư trong tương lai

Dù sớm hay muộn dân số trên Trái đất sẽ tăng đến một mức độ khiến sự tồn tại của loài người sẽ trở nên không hề dễ dàng. Đến một lúc nào đó chúng ta sẽ không đủ nguồn tài nguyên hay nơi sinh sống…

Vì vậy, phải tìm kiếm thuộc địa của Trái đất trong hệ Mặt trời sẽ là vấn đề không còn xa vời đối với con người. Nhưng đi đâu sẽ tốt hơn?. Những tương lai nào đang đợi chúng ta ở đó?.

Mặt trăng

Vào năm 1972, con người đã ở trên Mặt trăng. Người ta nói rằng, ở đó rất lạnh và bụi, không phải là địa điểm lý tưởng để đến đó. Tuy nhiên, ý tưởng “cơ sở Mặt trăng” thường xuyên được thảo luận. Các chuyên gia NASA đã tính toán giá của dự án này vào khoảng 10 tỷ USD.

Thuộc địa – Mặt trăng sẽ mang đến cho con người nhiều lợi ích. Nó sẽ rẻ hơn việc khám phá Sao hỏa và các hành tinh khác. Trên các cực của Mặt trăng có nước, điều này cho phép nhận được oxy và hydro làm nhiên liệu tên lửa.

Dự án này dường như quá tuyệt vời để biến thành hiện thực. Tiến sỹ Tung Ju Lin vào năm 1992 đã đề xuất xây dựng trên Mặt trăng nhà bằng bê tông.

Khi nghiên cứu mẫu đất Mặt trăng ông phát hiện nó chứa sắt và oxit titan. Sau khi mài đá thành bột và cho nước vào, ông đã nhận được một tấm bê tông. Nhưng làm thế nào để có được quy trình sản xuất bê tông trên các vệ tinh của Trái đất?

Các hành tinh con người có thể di cư trong tương lai

Sao Hỏa

Hành tinh này được cho là gần Trái đất nhất và thường xuyên được nhắc đến. Tuy nhiên, khí hậu tại đây cũng rất lạnh, trên bề mặt từ -140 đến +20 độ C. Nhưng sau đó thực tế đã chứng minh, trên Sao Hỏa có nước dưới dạng lỏng.

Điều này có nghĩa có thể khai thác oxy từ nó. Ngoài ra, có thể nhận oxy từ thực vật trồng theo phương pháp nhân tạo (tức là các thành phần tương tự như tự nhiên, nhưng dưới dạng tổng hợp).

Tương tự, rau cũng có thể sản xuất theo phương thức này. Tất cả những yếu tố cần thiết (nhà ở, đồ vật, dụng cụ, thậm chí đồ ăn) sẽ được sản xuất từ nguyên liệu cung cấp từ Trái đất.

Sao Kim

Nhiệt độ trung bình trên bề mặt Sao kim là 500 độ C, còn áp suất khí quyển cao gấp 92 lần Trái đất. Ngoài ra, hành tinh này được bao quanh bởi những đám mây axit sulfuric.

Tuy nhiên, các kỹ sư của NASA Chris Jones và Dale Arnie tin rằng, ý tưởng xâm chiếm Sao Kim không quá là vô vọng.

Họ đề xuất ý tưởng cho dân sống trong khinh khí cầu cách bề mặt Sao Kim 50 km. Ở độ cao này áp suất khí quyển sẽ tương đương áp suất khí quyển trên mặt đất.

Hành tinh lùn (Ceres)

Hành tinh này có đường kính khoảng 950 km, nằm giữa Sao Hỏa và Sao Mộc. Trên thực tế nó hầu như mất trọng lực. Ưu điểm chính của nó là ở chỗ giàu khoáng chất và các kim loại quý như bạch kim và palladium.

Ngoài ra còn có khả năng ở đây có rất nhiều nước ngọt - nhiều hơn trên Trái đất. Từ nước có thể sản xuất khí oxy để thở và sử dụng nó để sản xuất nhiên liệu hydro.

Tuy nhiên, vì không có bầu khí quyển nên cách duy nhất để thiết lập một thuộc địa đó là xây dựng trên bề mặt hành tinh một mái vòm đặc biệt trong suốt.

Europa

Trong thời gian gần đây, NASA đang coi vệ tinh Sao Mộc là bàn đạp tiềm năng để mở rộng thuộc địa của con người.

Vào những năm 2020 có kế hoạch thực hiện sứ mệnh bay không người lái lên quỹ đạo của Sao mộc, theo đó sẽ hoàn thành 45 lần bay của vệ tinh quanh Sao mộc.

Mục đích là tìm kiếm các sinh vật sống có thể trong sâu thẳm của đại dương mặn nằm bên dưới bề mặt của Europa.