Làm món Ốc xào cay

Ốc có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: ốc luộc, ốc nướng, ốc xào chuối xanh…trong đó món ốc xào cay tạo nên một hương vị khác biệt khi kết hợp với một số loại gia vị giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Món ốc xào cay rất thích hợp với mùa đông giá rét và việc chế biến cũng không quá phức tạp chỉ cần bạn làm theo hướng dẫn là có món ốc xào cay thơm ngon để thưởng thức.

Ốc xào cay

Hướng dẫn làm món Ốc xào cay

Nguyên liệu:

- Ốc: 1 kg
- Sả: 3 cây
- Tỏi: 3 tép
- Ớt xay: 1 thìa cà phê

Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, sốt cà chua, rượu trắng, tiêu, gừng, lá chanh.

Cách làm:

- Ốc mua về ngâm nước vo gạo hoặc nước có pha muối, ớt để ốc nhả hết bùn đất. Khi chế biến thì rửa sạch qua vài lần nước, dùng dao chặt bỏ phần đuôi nhọn của ốc để khi xào ngấm gia vị hơn.

- Phi sả, tỏi, ớt với dầu ăn, sau đó cho ốc vào đảo đều. Nêm ½ thìa hạt nêm, 1/3 thìa mì chính, ½ thìa cà phê muối, 1/3 thìa đường, 1 thìa sốt cà chua, 1 thìa cà phê rượu trắng, tiếp tục đảo đều. Tiếp theo, cho ½ bát con nước vào đun, hạ nhiệt để sôi vừa, thỉnh thoảng lại đảo.

- Khi gần được cho mỡ tỏi, lá chanh thái chỉ, gừng thái chỉ vào. Ốc rất nhanh chín, chỉ cần rơi mày (nắp)  ra là được, đảo thêm vài cái cho tất cả chín đều là xong.

- Ốc xào cay có thể mút, khêu, nước mắm pha tương tự như nước chấm ốc luộc, hoặc không cần dùng nước mắm cũng được, khi xào các bạn có thể nêm thêm chút gia vị cho đậm hơn.