Những nguyên tắc trong cuộc sống giúp bạn là người thông minh và khôn ngoan hơn

Trong cuộc sống, tất cả chúng ta đều có những nguyên tắc để tuân theo.Những nguyên tắc này đúng với tất cả mọi người, trong cả đời sống cá nhân lẫn sự nghiệp.Trong suốt cả cuộc đời chúng ta luôn phải tiếp xúc với các sự việc xẩy ra hàng ngày.

Chính chúng ta là người quyết định cuộc sống của mình như thế nào, chứ không phải là do những sự việc xảy ra trong cuộc sống của chúng ta quyết định.

Với những nguyên tắc sống dưới đây giúp bạn có cách cư xử văn minh với bạn bè, đồng nghiệp và người thân.

Những nguyên tắc trong cuộc sống giúp bạn là người thông minh và khôn ngoan hơn

1. Người khác nhắn tin thì bạn nên trả lời, cho dù không muốn nói chuyện cũng có thể nói cho người đó biết, dù là trả lời bằng biểu tượng cảm xúc cũng được.

2. Hãy kết hôn với người mà bạn thích chuyện trò với người đó, vì khi bạn già đi, bạn sẽ phát hiện, thích chuyện trò là một ưu điểm lớn.

3. Dù có được mời, cũng hãy chủ động đề nghị trả tiền hoặc chia tiền, đừng quên điều đó. Nếu người ta trả tiền cho mình, lần sau hãy đến lượt mình trả. Đừng ăn không của ai cái gì.

4. Khi người khác hỏi những điều mà bạn không muốn trả lời, xin hãy cười và hỏi: “Tại sao bạn lại muốn biết điều đó?”.

5. Đối với những việc nhỏ nhặt, đặc biệt là những lời nhắc nhở thiện chí, hãy nói một cách vui vẻ, hài hước thì sẽ không khiến người nghe cảm thấy khó chịu, họ sẽ thoải mái chấp nhận lời nhắc nhở của bạn, mà mối quan hệ giữa hai bên sẽ càng thân thiết hơn.

6. Nguyên tắc khi sử dụng nước hoa là dùng một cách vừa đủ với mùi hương nhẹ nhàng. Nếu bạn vẫn có thể ngửi thấy mùi nước hoa của bạn vào buổi tối, tức là cả ngày hôm nay mọi người đã mệt mỏi với mùi hương của bạn.

7. Hãy nuông chiều bản thân, nhưng đừng để nó cám dỗ bạn quá mức.

8. Những lời không nên nói trước mặt, cũng đừng có nói sau lưng.

9. Dùng câu “cảm ơn bạn” thay cho câu “cảm ơn”, tuy chỉ có thêm một chữ, nhưng lại chân thành hơn nhiều lần.

10. Một người phụ nữ được cánh đàn ông chào đón, không nói lên điều gì cả, nếu được cả đám phụ nữ yêu mến mới là lợi hại.

11. Đừng bao giờ xem điện thoại của người khác khi chưa được họ đồng ý. Khi ai đó đưa điện thoại cho bạn xem ảnh, bạn chỉ cần xem thôi, đừng bấm sang hình tiếp theo.

12. Đừng bao giờ làm quen với bạn thân của người yêu, bởi nếu bạn thân của cô ấy không thích bạn, các bạn sẽ chia tay, nếu bạn thân của cô ấy thích bạn, hai bạn cũng sẽ chia tay.

Những nguyên tắc trong cuộc sống giúp bạn là người thông minh và khôn ngoan hơn

13. Có gì thì cứ nói ra, đừng đợi đối phương tự hiểu, bởi đối phương không phải là bạn, không biết bạn muốn gì.

14. Câu “Sao thế” ở trong miệng của hầu hết mọi người thường chỉ thỏa mãn tính tò mò của họ, chứ họ không có ý định giúp bạn.

15. Cho dù bạn có gặp được những người bạn tốt giàu có thế nào đi chăng nữa, thì quy luật bất di bất dịch trong các mối quan hệ giữa người với người là trao đổi công bằng, đừng bao giờ có ý dựa vào bất cứ ai.

16. Đừng bao giờ nhạo báng sự cố gắng của người khác.

17. Khi bạn nói chuyện với người khác, một khi họ hít một hơi sâu, có nghĩa là người đó không muốn nghe, vì vậy, bạn cần ngừng câu chuyện của mình lại.

18. Đừng nói những lời tàn nhẫn với bạn bè thân thiết, lời nói ác độc là vũ khí gây tổn thương đáng sợ nhất.

19. Những lúc nóng giận nhất, cũng không được nói những lời gây tổn thương cho người khác.

20. Đừng có hơi tý là than khổ, trên đời này người có thể cùng chia sẻ với bạn không nhiều, hầu hết mọi người đều thấy phiền khi phải nghe những lời này, và có số ít những người nghe xong sẽ chê cười, đi rêu rao khắp nơi.

21. Khi bạn tức giận, hay có nhiều cảm xúc tiêu cực, đừng truyền lại những năng lượng tiêu cực đến cho người khác, cũng đừng trút giận lên ai cả.

22. Sau khi có bạn trai, đừng có cắt đứt mọi mối quan hệ khác, nếu không đến khi không còn người yêu nữa, bạn sẽ nhận ra rằng mình chẳng còn gì cả.

Tổng hợp