Làm món Sò huyết xào tỏi

Sò huyết xào tỏi được bọc bởi một lớp mỡ tỏi dính chặt vào vỏ. Lớp vỏ tỏi có mùi thơm, giòn và ngấm gia vị.
Sau một hồi mút mát hết lớp vỏ mới tách đôi sò huyết thưởng thức phần thịt sò ngon ngọt, điểm thêm chút muối tiêu chanh thì thánh cũng chẳng cầm lòng được …

NGUYÊN LIỆU

- Sò huyết: 0,5 kg
- Tỏi: 2 củ
- Mỡ tỏi: 1 thìa
- Rau răm
- Hạt nêm, muối, đường, tiêu, dầu ăn.

CÁCH LÀM

- Tỏi một củ đập dập, một củ băm nhỏ.

- Làm nóng dầu trong chảo, cho tỏi đập dập vào đảo nhẹ cho đến khi se vàng, cho tiếp tỏi xay vào đảo. Sau đó cho sò huyết, đảo đều tay, nêm 1 thìa canh bột ngọt, nửa thì canh hạt nêm, một thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê tiêu.

- Đảo khoảng  2 - 3 phút tùy theo thích ăn chín tới hay chín tái. Cuối cùng cho mỡ tỏi (chỉ lấy phần tỏi chứ không lấy phần mỡ), xúc sò huyết ra đĩa, rắc tiêu, bày rau răm lên trên. Món này ăn cùng muối tiêu chanh.

Cũng với phương pháp chế biến như trên, chỉ cần thay sò huyết bằng ốc mỡ là bạn đã có thêm được trong thực đơn của mình một món ngon dễ làm nữa rồi.

Chúc các bạn thành công với món Sò huyết cháy tỏi !
Bài trước skip_previous
Bài sau skip_next
Đời sống 24 - Tri thức trực tuyến
TRANG TIN TRI THỨC TRỰC TUYẾN
Trang web này sử dụng cookie từ Google để phân phối dịch vụ của Google, cá nhân hóa quảng cáo và phân tích lưu lượng truy cập. Thông tin về việc bạn sử dụng trang web này được chia sẻ với Google. Sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của trang web.