Cậu bé mê game và câu chuyện hy hữu từ Apple

Một cậu bé 7 tuổi đã lén ghi nhớ mật khẩu ID Apple của bố rồi thỏa sức "shopping" hết 6,000 USD (tương đương 134 triệu đồng) trong game Jurassic World yêu thích của mình.

Chỉ trong vài ngày ngắn ngủi từ 13-18/12, cậu bé Faisall Shugaa, 7 tuổi đã ghi nhớ mật khẩu ID Apple trên iPhone, iPad của bố và thực hiện 65 cuộc giao dịch mua khủng long và nâng cấp game Jurassic World yêu thích với tổng trị giá 6,000 USD (tương đương 134 triệu đồng).

Cậu bé mê game và câu chuyện hy hữu từ Apple

Khi bị bố phát hiện ra, cậu bé Faisall nói rằng không hề biết việc làm của mình đã vô tình tiêu mất số tiền này ngoài đời thật. Anh Mohamed Shugaa, hiện là quản lý một cửa hàng, đã xem lại các giao dịch, sau đó viết tâm thư gửi tới Apple.

Anh cho rằng không có lý do gì để một người đã 32 tuổi như anh lại "đốt" hàng nghìn bảng Anh vào những trò chơi trẻ con vô bổ và cho biết không hề nhận được bất kỳ cảnh báo nào về khoản tiền đã dùng từ Apple.

Ban đầu, Apple kiên quyết không chấp nhận yêu cầu hoàn tiền của khách hàng vì cho rằng chẳng có chứng cứ gì chứng minh câu chuyện mà anh Mohamed kể là thật.

Tuy nhiên, sau khi anh Mohamed tâm sự rằng anh cần số tiền đó để mua quà Giáng sinh thì Apple đã quyết định gửi lại toàn bộ số tiền cho ông bố này.

Trường hợp bố mẹ để con cái tùy tiện sử dụng các sản phẩm công nghệ có khả năng "đốt" tiền như thế này không phải là hiếm, nhưng chẳng có mấy người may mắn được hoàn trả như ông bố ở trên.