Tổng thống Nga V.Putin và nữ quyền Femen

Femen là một tổ chức nữ quyền được thành lập năm 2008 tại Kiev, thủ đô của Ukraina. Vào thời điểm này Ukraina và Nga có rất nhiều tổ chức mang tên NGOs hoạt động dưới sự tài trợ của Mỹ và phương tây.

Cũng tương tự như nhiều phong trào "Quyền" khác mọc ra nhan nhản trên thế giới, lý tưởng của các tổ chức này nghe có vẻ tiến bộ, nhưng mục đích thực sự là phá nát văn hóa truyền thống của các đất nước, các dân tộc không chịu khuất phục trước Mỹ.

Femen ban đầu kêu gọi mọi người tranh đấu cho "quyền bình đẳng của phụ nữ", nhưng có vẻ bình quyền nam nữ chưa bao giờ là mục đích thật sự của họ!

Những người hoạt động trong tổ chức Femen đa số là phụ nữ trẻ, thường là sinh viên. Những ngày đầu thành lập, Femen chỉ hoạt động ở Ukraine, giăng khẩu hiệu "Ukraine không phải là ổ điếm", phản đối dân du lịch mua dâm và ma cô chăn gái. Đồng thời họ đòi hỏi phải trừng phạt những người mua dâm. Chẳng bao lâu Femen được sự chú ý của quốc tế, và khi nhận được tài trợ từ Mỹ thì nó thật sự biến tướng.

Điểm đặc biệt Femen là các nữ thành viên sẽ bán nude nơi công cộng, đôi khi họ vẽ lên thân mình những khẩu hiệu và đeo vòng hoa trên đầu để đấu tranh đòi quyền bình đẳng cho phụ nữ. Femen tự cho mình là phong trào phụ nữ toàn cầu mới và giải thích phương pháp khiêu khích của họ là tạo tiếng vang, cho đó là lối duy nhất để được nghe đến.

Tổng thống Nga V.Putin và nữ quyền Femen

Và dĩ nhiên, đối tượng công kích chính của Femen, một tổ chức "Quyền" ở Ukaraina thường là Tổng thống Nga V.Putin, người bị Femen quy tội là "độc tài, khát máu" khi đàn áp nữ quyền và các phong trào LGBT ở nước Nga.

Đầu năm 2013, trong chuyến thăm nước Đức, Tổng thống Nga V.Putin có ghé hội chợ Hanover, một nữ thành viên của Femen bất ngờ nude và lao đến trước mặt Putin hò hét, trên người cô này có sơn khẩu hiệu: "Đ*t mẹ tên độc tài Putin".

Nhưng thật bất ngờ, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cười khoái chí, thậm chí ông còn ra dấu OK. Sau này ông cười giải thích: "Về những hành động kiểu này, tôi thích nó"; và rằng "những cô gái biểu tình là những cô gái đẹp".

Và sau đó ông Putin còn giải thích thêm là không nghe nổi họ đang hò hét cái gì cả, thế nên điều ông quan tâm chỉ là khuôn ngực cũng như sự quá khích của cô gái.

Đó là cách hành xử của V.Putin, luôn thông minh, quyết đoán và cũng đầy hài hước!

Kể từ khi nắm quyền và đặc biệt là tỏ thái độ không khuất phục Mỹ, Tổng thống Nga V.Putin đã bị truyền thông quy chụp các tội danh dạng "độc tài và khát máu", đàn áp các quyền công dân (LGBT quyền, Nữ quyền, Tôn giáo ...)

Cách đây mấy ngày, Vladimir Putin từng phát biểu rằng 20 năm trước nước Nga đã đứng trước nguy cơ sụp đổ, còn giờ đây đất nước đã có vị thế xứng đáng trong các vấn đề quốc tế. Và không gì có thể phủ nhận được sự thật ấy, bất chấp chiêu trò thủ đoạn của Mỹ và Phương Tây.

Nói thêm cho các bạn biết là, từ ngày mai 01/07/2020, nước Nga sẽ bắt đầu lấy biểu quyết để sửa lại hiến pháp 1993. Truyền thông đang nỗ lực cáo buộc Putin "tham quyền cố vị", đàn áp các quyền tự do của công dân, nhưng sự thực đây chỉ là những nỗ lực của Putin đưa nước Nga thoát khỏi cạm bẫy/ràng buộc trong Hiến pháp 1993, dưới thời B.Yeltsin do cố vấn Mỹ soạn thảo.

Tổng thống Nga nói thêm, từ lâu ông đã quen với mọi lời chỉ trích phê phán, bởi đó là chuyện không thể tránh khỏi và luôn có những người nghĩ theo chiều hướng khác.

"Không có vấn đề gì, từ lâu tôi đã quen với chuyện bị chỉ trích. Điều này là không thể tránh khỏi, có thể nói đó là quy luật phát triển của bất kỳ xã hội nào. Luôn có những người theo chiều hướng khác", ông Putin chia sẻ khi được đặt câu hỏi liệu ông có cảm thấy bị xúc phạm khi nhận những lời chỉ trích.

Nghe có vẻ hơi buồn cười, nhưng ngày mai, 01/07/2020, nước Nga dưới sự lãnh đạo của V.Putin sẽ thực sự bắt đầu công cuộc giành độc lập và tự chủ của mình trong Hiến pháp.

theo fb Đạo Sĩ

Ads in post custom

Ads in post custom1

Ads in post custom2

Ads in post custom3