×

Đại dịch Covid-19: Trung Quốc chế nhạo cách chống dịch của Mỹ bằng phim hoạt hình Lego

Trung Quốc vừa công bố một bộ phim hoạt hình có tựa đề 'Once upon a virus', đó là bộ phim hoạt hình ngắn mang tên “Ngày xưa có một con virus” để chế giễu nỗ lực chống dịch COVID-19 của Mỹ, trong đó có các nhân vật giống trò chơi xếp hình Lego đại diện cho hai quốc gia.

Mỹ, Trung đang mắc kẹt trong cuộc khẩu chiến về nguồn gốc của virus corona mới. Tổng thống Donald Trump hôm thứ Năm nói ông “tự tin” và có bằng chứng cho thấy virus corona bắt nguồn từ phòng thí nghiệm tại Vũ Hán, nhưng nói ông chưa thể tiết lộ bằng chứng ngay lập tức.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong hôm thứ Năm tuần này còn tuyên bố ông tin rằng virus corona chủng mới bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm virus ở Trung Quốc, nhưng từ chối cung cấp bằng chứng.

Trong bộ phim hoạt hình do Tân Hoa Xã, kênh thông tấn chính thức của Bắc Kinh đăng tải, bức màn mở ra làm xuất hiện trên sân khấu 2 nhân vật hoạt hình kiểu Lego bao gồm một lính đất nung thời Tần Thủy Hoàng đeo khẩu trang đại diện cho Trung Quốc và Tượng Thần tự do ở New York đại diện cho Mỹ.Trong đoạn phim ngắn, khi người lính Trung Quốc tỏ ra nhã nhặn, hành động quyết đoán và nhanh chóng để chống lại dịch bệnh thì đại diện của Mỹ thể hiện là một người ngốc nghếch và kiêu căng.

Một đoạn hội thoại giữa 2 nhân vật như sau:

Lính đất nung: Chúng tôi vừa phát hiện ra một loại virus mới

Tượng thần Tự do: Thì sao, nó chỉ là bệnh cúm thôi mà.

Lính đất nung: Hãy đeo khẩu trang.

Tượng thần Tự do: Đừng đeo khẩu trang.

Lính đất nung: Hãy ở nhà.

Tượng thần Tự do: Đó là sự vi phạm nhân quyền.

Lính đất nung: Xây dựng các bệnh viện tạm thời.

Tượng thần Tự do: Đó là một trại tập trung.

...

Trong khi người lính đất nung cảnh báo về virus và liệt kê các cột mốc hành động chống dịch Trung Quốc, Tượng Thần Tự do đáp lại một cách tùy tiện và vô lý, nhại lại các phát ngôn của Tổng thống Trump trong buổi họp báo giai đoạn đầu, khi ông vẫn coi nhẹ tính nghiêm trọng của virus Vũ Hán.

“Cô có tự nghe thấy mình nói gì không?” người lính đất nung hỏi. Sau đó bức tượng đại diện cho nước Mỹ chuyển màu đỏ do bị sốt và được cắm các ống truyền vào tay.

“Chúng tôi luôn luôn đúng, mặc dù chúng tôi mâu thuẫn với chính mình”, bức tượng của Mỹ trả lời.

“Đó là điều tôi yêu quý ở người Mỹ các bạn, chính là sự nhất quán này”, người lính đất nung nói.

Hoa Kỳ và nhiều nước khác đã lên tiếng buộc tội Trung Quốc nói dối thế giới về tính nghiêm trọng của dịch bệnh, và ngày càng có nhiều người lên tiếng yêu cầu một cuộc điều tra quốc tế về nguồn gốc của virus.

Trong một phỏng vấn gần đây với Reuters, ông Trump nói ông tin rằng các hành động của Trung Quốc trong đại dịch là bằng chứng cho thấy Bắc Kinh “sẽ làm mọi chuyện họ có thể” để khiến ông thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống tháng 11 tới.

Liên quan đến đoạn phim hoạt hình của Trung Quốc, văn phòng báo chỉ của Lego đã viết trong một tuyên bố gửi qua email rằng: “Chúng tôi không liên quan tới việc sản xuất đoạn phim đó, theo bất cứ hình thức nào”.

tổng hợp.

Ads in post custom

Ads in post custom1

Ads in post custom2

Ads in post custom3