Tin tức mới nhất vụ công an bị tố lấy 90 triệu đồng của dân

Tin tức mới nhất liên quan đến vụ một phụ nữ dân tộc miền núi huyện Qùy Châu (Nghệ An) tố bị một nhóm công an xã, huyện bắt lột áo khám xét và lấy đi số tiền 90 triệu đồng.
Theo lời kể của vợ chồng chị Miền, vào chiều ngày 16/12/2015, chị Lữ Thị Miền (SN 1970) ngụ xã Châu Hoàn, huyện Qùy Châu điều khiển xe máy từ nhà lên xã Mường Nọc, huyện Quế Phong vay tiền của người em tên Lữ Thị Hoa. Mục đích chị Miền vay tiền là để mua trâu bò làm trang trại, phát kinh tế.

Khoảng 18h cùng ngày, chị về đến bản Na Cốm thì bất ngờ bị tổ công an xã và huyện bắt dừng xe khám xét. Sau khi rà soát trên xe thấy một túi bóng đen chứa trong đó số tiền lớn, tổ công tác đã thu điện thoại, buộc chị Miền phải cởi bỏ áo ngay tại đường để kiểm tra trên người chị. Mặc dù trước đó chị Miền đã cố giải thích lí do mình có được số tiền trên là đi vay mượn về để lập trang trại phát triển kinh tế.

Kiểm tra, khám xét trên người chị Miền không có gì đáng nghi nhưng tổ công tác này vẫn một mực bắt chị Miền phải về trụ sở để giải quyết. Khi về đến trụ sở UBND xã, chị Miền đã nhiều lần thanh minh về nguồn gốc và mục đích sử dụng số tiền nhưng tổ công tác này vẫn không chấp nhận.

Điều đáng nói, theo lời chị Miền, tại trụ sở UBND xã, các cán bộ công an đã hù dọa và ép chị Miền ký vào biên bản với nội dung đã nhận đủ số tiền nói trên (493 triệu đồng), nhưng trên thực tế, công an đã “giữ lại” hai cọc tiền với giá trị hơn 90 triệu đồng.

“Một cán bộ công an huyện tên G. còn dặn là không được nói chuyện này với ai, nếu không sẽ bắt tôi lên công an huyện bỏ tù. Khi đó, sợ quá nên tôi đã ký vào biên bản”, chị Miền kể lại.

Tiếp đó, ngày 18/12/2015, một số cán bộ công an xã và huyện tiếp tục điện thoại yêu cầu chị Miền lên trụ sở UBND xã Châu Hoàn để làm việc. Tại đây, chị Miền tiếp tục bị “ép” viết một bản tường trình và một bản cam kết không được kiện cáo vụ việc. Tuy nhiên, được biết, sau khi chị Miền làm đơn tố cáo, báo chí vào cuộc thì nhóm công an nói trên đã trả lại số tiền 90 triệu đồng cho gia đình chị Miền.

Liên quan đến sự việc, tin mới nhất từ Đại tá Mai Hồng Hà, Trưởng Công an huyện Qùy Châu cho biết: “Hiện, chúng tôi đang cho anh em điều tra, xác minh sự việc để báo cáo theo sự chỉ đạo của ban giám đốc công an tỉnh. Quan điểm của chúng tôi là không bao che cho sai phạm của cấp dưới, tùy mức độ để đưa ra hình thức kỷ luật”.

theo Tiến Thành/nguoiduatin.vn

Ads in post custom

Ads in post custom1

Ads in post custom2

Ads in post custom3